Trong thế giới động vật, sư tử và linh dương đầu bò được xem là “kẻ thù” của nhau. Linh dương đầu bò luôn là mục tiêu săn đuổi và ăn thịt của sư tử. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng đều như vậy…

Trên một cánh đồng hoang vắng, chú linh dương con đang đơn độc một mình, xa xa, có một ánh mắt đang dõi theo nó, chờ đợi thời cơ để tấn công…

su tu va linh duong

Đến khi linh dương con nghe tiếng động, giật mình quay lại thì con sư tử đã ở ngay phía sau. Theo bản năng, nó bắt đầu chạy, con sư tử cũng rượt đuổi một cách tốc độ.

su tu linh duong

Tuy nhiên, linh dương con còn quá non nớt và chưa có kinh nghiệm trong việc chạy chốn kẻ thù, nên chẳng bao lâu sau, con sư tử đã bắt được.

su tu bao ve linh duong 2, sư tử

Ai cũng nghĩ rằng, số phận linh dương con chắc chắn sẽ chấm dứt tại đây và sư tử sẽ có một bữa ăn ngon miệng. Nhưng điều kỳ diệu đã xảy ra khiến chúng ta kinh ngạc…

su tu bao ve linh duong 3

Bị sư tử bắt được nhưng linh dương con không hề hoảng sợ mà bắt đầu “làm nũng”. Nó chui vào lòng sư tử, cọ xát và vẫy đuôi nhảy xung quanh vui vẻ. Có lẽ con sư tử cũng không nỡ ăn thịt một con mỗi “đáng yêu” như thế này, nó bắt đầu chơi đùa với linh dương con, húc đầu một cách thân mật.

su tu bao ve linh duong, sư tử bảo vệ linh dương

Tuy nhiên, mọi việc chưa kết thúc ở đó. Phía xa, có một con sư tử khác đã nhắm vào chú linh dương con này một thời gian và bất ngờ ra đòn tấn công tốc độ.

linh duong su tu

Điều đáng ngạc nhiên là con sư tử trước đó đã nhanh chóng lấy thân mình cản lại, chiến đấu để bảo vệ linh dương con khỏi nanh vuốt của đồng loại. Đây quả thật là một minh chứng sống động cho tình bạn trong thế giới động vật!

su tu bao ve linh duong 1, sư tử bảo vệ linh dương

Cùng xem video ghi lại cảnh tượng hy hữu trên:

Bạch Vân

Xem thêm: