Tại sao nhiều người phải xếp hàng hơn 6 tiếng đồng hồ để mua sản phẩm của Apple khi chúng vừa ra mắt, trong khi họ có thể quay lại cửa hàng vào tuần sau và dễ dàng mua một cái trên kệ? Có phải họ làm điều đó vì Apple có công nghệ tiên tiến nhất hay có những ứng dụng quá tuyệt vời?

Không! Họ làm điều đó cho chính bản thân họ. Vì họ muốn được là người đầu tiên sở hữu sản phẩm mà Apple tin rằng sẽ có những cải tiến chất lượng tốt nhất thế giới. Thực tế người ta sẽ làm mọi thứ để chứng mình cái mà họ tin là đúng.

Qua thực tiễn trên, diễn giả Simon Sinek đã rút ra được một nguyên lý kinh doanh mà các nhà lãnh đạo lớn đã truyền cảm hứng cho nhân viên và khách hang của họ: Người ta không mua cái bạn làm ra? Người ta mua cái lý do mà bạn làm ra nó.

Theo Simon, khi đưa ra những cái mà bạn có, bạn có công nghệ tuyệt vời nhất, bạn có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp nhất, bạn có thị trường tốt nhất,… Sẽ không hiệu quả bằng việc bạn làm cho người ta tin vào lý do mà bạn muốn kinh doanh nó. Hãy để họ cảm nhận và tin vào cái mà bạn tin tưởng, như thế họ sẽ cống hiến và đồng hành cùng với bạn.

Thiện Nhân