Anastasia Lin là một diễn viên Canada gốc Hoa, cô được biết đến là đương kim Hoa Hậu thế giới Canada, và đặc biệt nổi tiếng bởi những hoạt động tích cực của cô về nhân quyền ở Trung Quốc.

Cô tham gia cuộc thi Hoa Hậu thế giới Canada trên nền tảng bảo vệ nhân quyền, lòng yêu thương và mong muốn được che chở cho những người bị áp bức, những người không được quyền nói lên tiếng nói của mình, ở quê hương cô cũng như trên thế giới.

Bên cạnh đó, Anastasia Lin còn được biết tới với những hoạt động chống lại những vi phạm nhân quyền ở Trung Quốc, đặc biệt chống lại cuộc đàn áp của chính quyền Trung Quốc đối với những người tu luyện Pháp Luân Công. Năm 2012, cô là một trong 11 người được chọn để gặp ngoại trưởng John Baird để nói chuyện về việc thành lập cơ quan Canada về tự do tín ngưỡng.

Cũng chính vì lên tiếng về tình trạng bức hại nhân quyền của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) mà cô đã bị Trung Quốc từ chối cấp thị thực nhập cảnh, không thể đến Tam Á để dự chung kết cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2015.

Nhưng không vì thế mà Anastasia chùn bước, cô luôn cố gắng thực hiện nguyện ước của mình. Và để làm được điều đó cô cho rằng không thể thiếu đi sự ủng hộ từ mọi người. Anastasia Lin nói:

Cộng đồng quốc tế cần cùng nhau lên tiếng để góp phần hạn chế tội ác. Khi quốc tế truy cứu những bác sĩ tham gia tội ác, đưa họ vào danh sách đen và hạn chế cấp visa cho họ ra nước ngoài thì điều đó sẽ khiến họ phải sợ hãi. Vì thế tôi đề nghị phải lên danh sách các bác sĩ ngoại khoa từng tham gia vào tội ác này để hạn chế họ xuất cảnh”.

Là một Hoa hậu Anastasia Lin luôn ý thức được trách nhiệm của mình, cô hy vọng có thể đóng góp công sức nhiều hơn để ngặn chặn tội ác. Cô nói:

Hoa hậu mang sứ mệnh truyền bá cái đẹp. Còn gì đẹp hơn là làm từ thiện và cứu mạng con người? Tôi hy vọng mình có thể đóng góp được nhiều công sức hơn. Tôi sẽ đi khắp nơi trên thế giới để nói về tội ác mổ cướp nội tạng này. Bộ phim điện ảnh mới “Lưỡi dao rỉ máu” chuẩn bị phát hành, theo kế hoạch sẽ được công chiếu tại Anh vào tháng 9, sau đó sẽ chiếu tại nhiều quốc gia khác nữa”.

Mới đây, Lin đã giành giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại Lễ trao giải Leo Awards khi đóng vai một nạn nhân của cuộc đàn áp tại Trung Quốc trong bộ phim “Lưỡi dao rỉ máu”. Bộ phim miêu tả những tù nhân lương tâm Pháp Luân Công bị nhà cầm quyền Trung Quốc giết chết để thu hoạch nội tạng kiếm lời.

Video phỏng vấn Hoa hậu thế giới “nguy hiểm” nhất Canada – Anastasia Lin: