Sau khi công bố dự án đào đường hầm dưới lòng đất và nhận về đủ loại lời khen cũng như nhận định hoài nghi, Elon Musk tiếp tục công bố một loạt hình ảnh và video khác.

Nhưng phải nói trước với bạn rằng, video này khá dễ gây xây xẩm chóng mặt:

Trong video là xe trượt điện di chuyển với vận tốc 200km/h trong đường hầm thử nghiệm. Quả là một con số đáng kinh ngạc (và đáng sợ). Sau khi xem xong video, có lẽ nhiều người sẽ cần suy nghĩ lại, xem họ có còn nhiệt tình muốn thử phương tiện này hay không.

Trong một bài đăng Instagram khác, Elon Musk cho biết tuyến đường đầu tiên mà công ty khoan đường hầm “The Boring Company” thi công sẽ “chạy từ sân bay Los Angeles tới thành phố Culver, Santa Monica, Westwood, và Sherman Oaks.”

Ông Musk cho biết chặng đường từ Westwood tới sân bay Los Angeles kéo dài 30-45 phút trong điều kiện giao thông bình thường, nay sẽ chỉ tốn 5 phút khi đi trong đường hầm của ông.

Hiện việc ông Musk có được phê duyệt của chính quyền thành phố hay chưa vẫn là một câu hỏi. Vào tháng 1/2017, phát ngôn viên của Bộ Xây dựng công cộng Los Angeles cho biết ông Musk cần thảo luận thêm với Hội đồng thành phố thì mới tiến hành dự án này được.

Video dưới đây là đầu máy khoan đường hầm của ông Musk, được gọi là cutterhead. Ông cho biết sẽ cải tiến các máy này để vừa có thể khoan, vừa gia cố đường hầm – giúp giảm chi phí và giải quyết một thử thách kĩ thuật to lớn.

“Dự tính sẽ tăng tốc thứ này bằng một hệ số nhân với 10 hoặc hơn,” ông Musk viết trong lời dẫn video. Vẫn chưa rõ ý của ông cụ thể là gì, nhưng đây có vẻ là một tham vọng khá to lớn.

Những hình ảnh và video còn lại cho thấy lối vào, bên trong đường hầm và cỗ máy khoan đường hầm đầu tiên của công ty – mang tên Godot. (cái tên Godot được đặt theo một vở kịch nói về sự hoài nghi và chờ đợi dai dẳng).

Entry hole, staging area and starting tunnel for Boring Machine 1 (aka Godot) now complete

A post shared by Elon Musk (@elonmusk) on

Ông Musk cho biết cỗ máy sẽ dài khoảng 30m sau khi lắp ráp xong. Khi đó, nó sẽ được cho chạy đua với Gary – con ốc sên của công ty, sống trong một cái hộp hình quả dứa, ông Musk viết nửa đùa nửa thật.

Theo The Verge
Sơn Vũ

Xem thêm: