Tại Hội nghị TED ở Vancouver về chủ đề TheFutureYou vừa qua, Elon Musk đã nói về tham vọng xây dựng một hệ thống giao thông ngầm dưới lòng đất nhằm giải quyết tình trạng tắc đường hiện nay.

elon-musk-tweet

Musk đã ấp ủ ý tưởng này sau khi đăng một dòng tweet hồi năm ngoái về tình trạng tắc đường ở Los Angeles. Ông lên kế hoạch xây dựng một hệ thống giao thông ngầm dưới mặt đất. Tại đó, lái xe không cần điều khiển xe của mình. Chỉ cần di chuyến vào một máng trượt cỡ lớn trên mặt đường và hệ thống sẽ tự động đưa xuống đường hầm và chạy theo các tuyến đường đã định sẵn.

Musk dự định xây dựng một hệ thống giao thông ngầm bao gồm tối đa 30 tầng hầm giao thông cho ô tô và tàu cao tốc. Musk nói: “Không có giới hạn về số lượng các cấp độ của đường hầm, cung đường thấp nhất dưới lòng đất thậm chí có độ sâu còn cao hơn cả những tòa nhà cao nhất hiện nay.”

Không rõ là Musk có thực sự nghiêm túc và quyết tâm thực hiện ý định này hay không, nhưng trước đó ông cũng đã thành lập công ty Boring chuyên phụ trách đào đường hầm. Một nhân viên của SpaceX đã đăng tải một bức hình cho thấy cỗ máy đào hầm của công ty vào thứ 5 vừa qua. Ông cũng đề cử Steve Davis – nhân viên, kỹ sư kỳ cựu tại SpaceX dẫn đầu dự án này.

boring-company-600

Rất nhiều cư dân mạng sau khi xem video hé lộ hệ thống giao thông ngầm này đã phải thốt lên rằng: “Hẳn bạn sẽ không bao giờ muốn lái xe trên những lộ tuyến thông thường nữa sau khi xem video giới thiệu về những cung đường hầm trong hệ thống giao thông ngầm của Elon Musk.”

Ngoài ra, cũng tại TED, Musk khẳng định Tesla đang phát triển một chiếc xe bán tải tự lái chạy điện và nhiều khả năng mẫu xe này sẽ chính thức được trình làng trong sự kiện của công ty vào tháng 9 tới. Musk cũng hứa hẹn mẫu xe tải này mang tới cho lái xe cảm giác như đang ngồi trong một chiếc xe thể thao.

Minh Ngọc

Xem thêm: