Dự án tủ sách cộng đồng Neverland (Neverland Library) là một dự án phi lợi nhuận, được lập ra bởi một nhóm các bạn trẻ yêu thích đọc sách ở Hà Nội, Việt Nam. Mục đích của dự án là chia sẻ sách với tất cả mọi người, xây dựng một môi trường thân thiện cho những người yêu sách tại Việt Nam, góp phần ảnh hưởng tích cực đến văn hóa đọc tại Hà Nội nói riêng, và tại Việt Nam nói chung.

Thời gian: 1/8/2016 – 31/8/2016.

Địa điểm: Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội, 24 Tràng Tiền, Hà Nội.

Vào cửa: Miễn phí.

Giới thiệu về sự kiện:

Dự án tủ sách cộng đồng Neverland đem tới các bạn yêu sách mô hình trao nhận sách hết sức đơn giản và thân thiện: Bạn chỉ cần mang một hoặc vài quyển sách cũ của bạn tới một trong những địa điểm đặt tủ của Neverland, mở tủ sách, tìm một cuốn sách mà bạn yêu thích, đặt lại quyển sách của bạn vào tủ sách, điền vào bảng cập nhật sách được đặt trong mỗi tủ sách của Neverland.

Hệ thống tủ sách của dự án Neverland Library được thành lập và ra mắt cộng đồng vào 25/3/2014. Tính đến thời điểm này dự án đã có hai năm rưỡi hoạt động và đã có 6 tủ sách và 1 phòng đọc sách dành cho thiếu nhi.

Trung tâm Văn hóa Pháp: "Trao sách - Nhận niềm vui" cùng Neverland Library
Sự kiện “Trao sách – Nhận niềm vui” sẽ được tổ chức tại Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội (Ảnh: Theo Facebook Neverland Library)

Từ ngày 1/8/2016 tới 31/8/2016 tại Hà Nội, dự án tủ sách cộng đồng Neverland thực hiện chương trình trao đổi sách miễn phí “Trao sách – Nhận niềm vui” trong không gian tầng 1 của Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội – l’Espace. Thể loại sách trong tủ bao gồm sách tiếng Việt, tiếng Pháp, và tiếng Anh.

Tìm hiểu thêm về sự kiện văn hóa này:
Facebook Neverland Libraryl’Espace

Theo l’Espace – Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội