Với những khung hình vẽ tay sặc sỡ và giàu tình cảm, tác phẩm là bản hoan ca về cuộc sống hoang dã của bộ lạc khổng lồ có một không hai.

Thời gian: 16:00 ngày Chủ Nhật, 21/8/2016

Địa điểm: Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội, 24 Tràng Tiền, Hà Nội.

Tên phim: “Mia và bộ lạc Migou

Giới thiệu về bộ phim:

Ra mắt ở Pháp từ năm 2008, “Mia và bộ lạc Migou” tới nay là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của đạo diễn Jacques-Resmy. Phim dài 91 phút, được tạo nên từ hơn 500 khuôn hình vẽ tay. Hình ảnh trong phim không chỉ lôi cuốn vì sặc sỡ, có chiều sâu mà còn giàu tình cảm. Bộ phim kể về một bộ lạc độc đáo trong rừng hoang, vừa sảng khoái vừa có thông điệp cao cả. Bộ phim thức tỉnh người xem về viễn cảnh tương lai đen tối khi con người ngày càng phá hủy môi trường sinh thái. Jacques-Resmy giành giải “Phim hoạt hình hay nhất năm 2009” tại “Giải Phim châu Âu” lần thứ 22 nhờ tác phẩm này.

Trung tâm Văn hóa Pháp: Bộ phim "Mia và bộ lạc Migou"
(Ảnh: Theo allocine.fr)

Mia là một cô bé vừa tròn 10 tuổi. Được cảnh báo bởi một linh cảm, cô bé quyết định rời khỏi ngôi làng của mình ở Nam Mỹ để đi tìm cha. Cha cô bé làm việc cho một dự án khổng lồ nhằm biến đổi khu rừng nhiệt đới thành khu phức hợp nhà ở khách sạn sang trọng. Quãng đường để tìm bố là một quãng đường dài. Mia phải vượt qua ngọn núi xa, được bao bọc bởi một khu rừng bí ẩn, là nơi cư trú của các loài sinh vật kì lạ. Ở giữa khu rừng thần thoại này, cô bé phát hiện ra một cái cây khác thường hòa lẫn với sức mạnh thực sự của thiên nhiên.

Giá vé: 50.000 VND

Giá vé ưu đãi: 40.000 VND

Đạo diễn: Jacques-Rémy Girerd (France, 2008, 91’)

Diễn viên: Dany Boon, Garance Lagraa, Charlie Girerd

Phim phụ đề tiếng Việt

Trailer phim:

Tìm hiểu thêm về sự kiện văn hóa này:
l’Espace

Theo l’Espace – Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội