Triển lãm tranh hàng trống

Thời gian:

  • Triển lãm tranh Hàng Trống: Từ 9:00 – 20:00 ngày 10/1 – 25/1/2018
  • Talkshow “Những điều xưa cũ mới mẻ”: 15:00 – 16:30 ngày 13/1/2018

Địa điểm:

  • Tầng 4, nhà sách Cá Chép – 115 Nguyễn Thái Học, Hà Nội

Nội dung:

  • Khu vực 1: Trưng bày các tác phẩm tranh Hàng Trống tiêu biểu cho 3 đề tài: tranh Tết, tranh thờ và tranh thế sự.
  • Khu vực 2: Trưng bày các họa tiết cổ chắt lọc từ tranh Hàng Trống, họa tiết sáng tạo ứng dụng trong các lĩnh vực thiết kế đương đại và một số sản phẩm có sử dụng họa tiết, màu sắc (cổ và sáng tạo) từ tranh Hàng Trống.
  • Talkshow giao lưu với họa sỹ, nhà nghiên cứu mỹ thuật dân gian Phan Ngọc Khuê và tác giả cuốn sách “Họa sắc Việt từ tranh Hàng Trống” – nhà thiết kế Trịnh Thu Trang.

Thông tin từ nhà tổ chức:

Tranh dân gian hàng Trống là một trong những dòng tranh độc đáo, kết tinh nhiều giá trị thẩm mỹ, tinh thần và tín ngưỡng của người kinh kỳ xưa. Tuy nhiên, sản phẩm mang hồn bản sắc dân tộc ấy lại đang lùi dần vào quá khứ. Dòng tranh này chỉ còn được lưu giữ trong bảo tàng và trong những nỗ lực của (một vài) nhà sưu tầm tranh hiếm hoi.

Là những người trẻ tâm huyết với dòng tranh Hàng Trống, thiết tha với những nét đẹp dân gian và mong muốn lưu lại giá trị truyền thống, nhóm S River đã dành nhiều năm nghiên cứu để tạo ra dự án “Họa Sắc Việt”.

Nằm trong lộ trình giới thiệu và chia sẻ về dự án, triển lãm tranh Hàng Trống “Những điều xưa cũ mới mẻ” là sự kiện offline đầu tiên nhóm tổ chức để mang đến những tiếp cận gần gũi hơn cho người trẻ về tranh Hàng Trống và gợi mở ra những tiềm năng ứng dụng của dòng tranh dân gian độc đáo này vào cuộc sống hiện đại.

Liên hệ: Nhóm S River

Xem thêm: