*Cảnh báo: Cuối bài viết có ảnh thi thể người có thể gây sốc! 

Sau sự kiện xác của nữ sinh 15 tuổi Trần Ngạn Lâm nổi trôi trên biển được phát hiện, mặc dù truyền thông thân Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã đưa tin mẹ của thiếu nữ này khẳng định em tử vong do tự sát, nhưng có thông tin lan truyền rằng mẹ của Trần Ngạn Lâm đã mất tích từ lâu. Hôm qua (11/11), trên mạng xuất hiện hình ảnh nghi là mẹ ruột của Trần Ngạn Lâm nhảy lầu tử vong, tuy nhiên hiện trường không có vết máu. Cư dân mạng hồ nghi đây lại là một trường hợp “tử vong do tự tử”.

Trần Ngạn Lâm
Người tự xưng là mẹ của Trần Ngạn Lâm trả lời phỏng vấn của TVB – kênh truyền thông được cho là thân với ĐCSTQ (Ảnh cắt từ video của TVB)

Hôm qua, trên mạng xã hội PPT (ptt.cc) xuất hiện một bài viết có tựa đề: “Tin đồn mẹ của Trần Ngạn Lâm nhảy lầu tự tử không có vết máu, nghi bị tự sát” với ghi chú “Cảnh báo: Bên dưới có ảnh di thể”. Bài viết nói rằng tại khu vực Thiên Hằng (Tin Heng) thuộc Thiên Thủy Vi (Tin Shui Wai), một thi thể đã được phát hiện, bị nghi là nhảy lầu nhưng hiện trường không có vết máu, danh tính thi thể cũng tạm thời chưa được xác minh, tuy nhiên có người cho rằng thi thể này có nét rất giống với mẹ của Trần Ngạn Lâm.

Hình ảnh Trần Ngạn Lâm và mẹ (Ảnh từ internet)

So sánh hình ảnh thi thể và ảnh mẹ của Trần Ngạn Lâm chụp khi còn sống có phần giống nhau. Tuy nhiên, sự việc chưa được chứng thực, danh tính của thi thể cũng chưa được cơ quan chức năng chính thức xác nhận. Dù vậy, rất nhiều cư dân mạng hồ nghi rằng đây chính là “giết người diệt khẩu”.

Nhiều người nói: “Mẹ của Trần Ngạn Lâm đã bị tuyên bố nhảy lầu tử vong hàng mấy lần rồi, bạn có biết không?”, “Mẹ của cô ấy có mái tóc ngắn, từ lâu đã bị cảnh sát cho nhảy lầu tự sát rồi”, “Bức ảnh này không phải là bộ dạng của người vừa mới nhảy lầu”, “Rất giống, chờ xem thế nào”.

Ngày 22/9, thi thể thiếu nữ Trần Ngạn Lâm, người từng nhiều lần tham gia vào hoạt động phản đối Dự luật Dẫn độ và là kiện tướng bơi lội trong trường, được phát hiện nổi trên mặt biển ở dãy Đỉnh quỷ,  Yau Tong trong tình trạng lõa thể; công chúng có nhiều nghi ngờ quanh cái chết của cô.

Sau đó, một người phụ nữ tự xưng là mẹ của Trần Ngạn Lâm nhận trả lời phỏng vấn độc quyền từ TVB Hồng Kông (được cho là thân ĐCSTQ) cho biết, “Bé Trần Ngạn Lâm mắc chứng rối loạn tâm thần”, và yêu cầu dư luận không tiếp tục suy diễn.

Tuy nhiên ngày 18/10, ông Ngô Tử Minh – người đầu tiên đăng tải hình ảnh thi thể cô gái 15 tuổi chết trôi lên internet, thẳng thắn cho biết trên My Radio Hồng Kông rằng người phụ nữ được TVB phỏng vấn không phải là mẹ ruột của Trần Ngạn Lâm. Ông Ngô cho biết ông đã mất liên lạc với mẹ và chú ruột của nạn nhân.

Theo ông Ngô chia sẻ, hồi tháng Chín ông được mẹ của Trần Ngạn Lâm ủy quyền công bố thông tin trên mạng để tìm kiếm tung tích của nạn nhân, nhưng sau đó ông không thể liên lạc được với mẹ và chú của Trần Ngạn Lâm nữa, điện thoại của cả hai người đều không thể kết nối, chú của Trần Ngạn Lâm cũng không trở về công ty ban đầu làm việc.

Cư dân mạng cũng chỉ ra theo hình chụp của Trần Ngạn Lâm và mẹ khi còn sống thì “người mẹ thật ngón tay có hình xăm, còn người trả lời phỏng vấn này thì không có. Vì thế hiện nay có vấn đề nghiêm trọng hơn nữa là không biết người mẹ thật đi đâu, hay bị diệt khẩu?”

Tỷ phú lưu vong Quách Văn Quý từng tiết lộ thông tin Trần Ngạn Lâm đã bị người của ĐCSTQ hại chết và sau đó quá trình xử lý thi thể xảy ra vấn đề nên đã ném xác cô bé xuống biển.

Cảnh báo: Hình ảnh thi thể sau có thể gây sốc!

Huệ Anh

Xem thêm: