Ngày 25/6, trong ngày tết Đoan Ngọ, nhiều nơi như Bắc Kinh, Thiên Tân xuất hiện sấm sét, mưa đá. Tại Nội Mông Cổ xuất hiện vòi rồng. Điều kỳ lạ là mưa đá lần này không những to như quả trứng gà, mà ngoại hình lại giống như virus Trung Cộng (hay virus corona mới, virus viêm phổi Vũ Hán), do đó dư luận cũng có nhiều bàn tán. Có người nói, nhiều hiện tượng thời tiết cực đoạn như thế này cùng xuất hiện, “Lẽ nào ông trời đang tức giận ư”.

Một số khu vực ở Bắc Kinh xuất hiện mưa đá có hình dạng giống virus Trung Cộng. (Ảnh từ Weibo/Epohc Times).

Ngày 25/5 (ngày tết Đoan Ngọ), Bắc Kinh, Thiên Tân và khu vực xung quanh tỉnh Hà Bắc xuất hiện gió lốc, mưa lớn kèm theo mưa đá. Mưa đá to như quả trứng gà rơi xuống nhà người dân, không ít xe cộ dừng ven đường bị mưa đá đập vỡ kính.

Theo Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) đưa tin, khoảng 3:30 chiều ngày 25/6, Đài khí tượng thành phố Bắc Kinh đưa ra cảnh báo màu vàng, các khu vực như Môn Đầu Câu, Xương Bình, Diên Khánh, v.v, đều xuất hiện mưa đá, kèm theo là tiếng sấm lớn, kéo dài hơn 7 tiếng đồng hồ.

Tết Đoan Ngọ, nhiều khu vực như Bắc Kinh, Thiên Tân xảy ra mưa đá, từ hình ảnh được chia sẻ trên mạng có thể thấy, hình dạng mưa đá rất giống virus Trung Cộng. (Ảnh từ internet).

Sau 3 giờ chiều ngày 25/6, người dân địa phương liên tiếp chia sẻ hình ảnh mưa đá chụp được lên trên Weibo, từ hình ảnh có thể thấy, những hạt mưa đá này to như quả trứng gà, không ít hạt mưa đá có ngoại hình rất giống virus Trung Cộng. Cư dân mạng thốt lên: “Điều này quá kỳ lạ?”

Tết Đoan Ngọ, nhiều khu vực như Bắc Kinh, Thiên Tân xảy ra mưa đá, từ hình ảnh được chia sẻ trên mạng có thể thấy, hình dạng mưa đá rất giống virus Trung Cộng. (Ảnh từ internet).

Cư dân Bắc Kinh cho biết: “Hiện tại là qua ngày 20/6, tuyết rơi rồi và là vào tết Đoan Ngọ, hãy xem tuyết rơi.”

Cũng có người cho rằng: “Trên trời thành tượng, rơi xuống đất thành hình”.

Còn có cư dân mạng cho biết: “Trước đấy trong lúc dịch bệnh ở Hồ Bắc nghiêm trọng, đã có mưa đá, lần này dịch bệnh ở Bắc Kinh nghiêm trọng lại có một trận mưa đá, đây là muốn làm gì, từ tết đến nay, hoặc là tỉnh này hoặc là tỉnh kia xuất hiện gió lốc, mưa đá, muốn làm gì đây ~ khiến người ta quá sợ.”

Tết Đoan Ngọ, nhiều khu vực như Bắc Kinh, Thiên Tân xảy ra mưa đá, từ hình ảnh được chia sẻ trên mạng có thể thấy, hình dạng mưa đá rất giống virus Trung Cộng. (Ảnh từ internet).

Trong đó có một bức ảnh cho thấy, mặc dù một địa phương ở Bắc Kinh khi đó đang có mưa kèm theo mưa đá, hưng người dân thành phố vẫn đứng cầm ô xếp hàng để đợi làm xét nghiệm axit nucleic.

(Ảnh cắt từ video)

Sau đợt mưa đá này, kính trên nhiều xe ô tô cũng bị vỡ, biển hiệu của nhiều cửa hàng trên phố cũng bị đổ, cửa sổ kính cũng bị hư hại, cây nông nghiệp cũng bị thiệt hại nặng.

Video mưa đá ở Hà Bắc:

Nội Mông Cổ xuất hiện vòi rồng

Chiều ngày 25/6, thành phố Xilinhot thuộc Nội Mông Cổ xuất hiện vòi rồng lớn, lốc xoáy cuốn tất cả bụi, đồ đạc tại nơi mà nó đi qua.

Cảnh tượng vòi rồng xuất hiện ngày 25/6 tại thành phố Xilinhot thuộc Nội Mông Cổ. (Ảnh cắt từ video).

Buổi trưa cùng ngày, Cục Khí tượng Nội Mông Cổ công bố tín hiệu cảnh báo gió lớn màu xanh lam, tính hiệu cảnh báo sấm sét màu vàng, đồng thời nói rằng một số khu vực cấp gió trung bình có thể đạt đến cấp 6 hoặc cấp 7 trở lên.

Thông tin về “Nội Mông Cổ xuất hiện vòi rồng khổng lồ” được thảo luận sôi nổi trên Weibo. (Ảnh cắt từ video).

Số người thảo luận bên dưới tiêu đề “Nội Mông Cổ xuất hiện vòi rồng khổng lồ” trên Weibo lên đến 3,239 triệu người. Nhiều người chia sẻ, “Quá đáng sợ”, “Cảnh tượng đáng sợ”, “Vòi rồng, mưa đá, lũ, hết cái này đến cái khác. Ông trời thực sự tức giận rồi …”, “Xem ra giống như ông trời đang nổi giận”, “Năm 2020 không bình thường, mong mọi người bình an”.

Video vòi rồng ở Nội Mông cổ:

Thiên Tân cũng chịu ảnh hưởng của thời tiết cực đoan, hình ảnh được chia sẻ trên mạng cho thấy, hàng rào bao quanh một sân vận động của một trường đại học ở Thiên Tân cũng bị gió quật đổ, cây cũng bị bật gốc. Đài Khí tượng Thiên Tân hôm 25/6 cũng phát tín hiệu cảnh báo mưa đá màu cam và tín hiệu cảnh báo mưa lớn màu xanh lam.

Hình ảnh cây ở khu vực một trường đại học ở Thiên Tân bị gió thổi bật gốc. (Ảnh: Weibo).

Khu vực Cam Túc cũng bị mưa đá tấn công, mưa đá to như quả trứng gà, gây thiệt hại cho cây trồng, nhà cửa; hệ thống thiết bị công cộng cũng bị tổn hại.

Ngày 25/6, tỉnh Sơn Đông cũng xuất hiện mưa đá. Đài Khí tượng Sơn Đông hôm 26/6 tiếp tục phát tín hiệu cảnh báo sấm sét màu vàng. Trong ngày 25, khu vực Lỗ Tây Bắc, Lỗ Trung, Bán Đảo có mưa dông hoặc mưa rào, một số khu vực kèm theo sấm sét, gió giật cấp 8 – 9, có mưa lớn hoặc mưa đá cục bộ trong thời gian ngắn.

Video tổng hợp mưa đá ở Bắc Kinh, Thiên Tân, Sơn Đông, Hà Bắc:

Trí Đạt

Xem thêm: