Phần 3: Nhiều máu đổ tại Quảng trường Thiên An Môn, dân oan khắp nơi

Quảng trường Thiên An Môn là trung tâm Bắc Kinh, còn Bắc Kinh là trung tâm chính trị của Trung Quốc, xưa nay được xem là biểu tượng cho vận mệnh quốc gia. Có thể thấy, từ sau năm 1970 (thời gian dỡ bỏ vật báu trấn thành lầu Thiên An Môn), và trước đó là dỡ bỏ Trung Hoa môn và dựng lên Nhà kỷ niệm Mao Trạch Đông (người gây ra thảm họa “Cách mạng Văn hóa”), thì Quảng trường Thiên An Môn thường xảy ra nhiều biến cố tai ác, tanh mùi máu.

– Ngày 4/6/1989, chính quyền Trung Quốc tắm máu học sinh sinh viên và người dân tại Thiên An Môn gây chấn động thế giới.

Cuộc thảm sát học sinh sinh viên tại Quảng trường Thiên An Môn năm 1989.
Cuộc thảm sát học sinh sinh viên tại Quảng trường Thiên An Môn năm 1989.

– Sau tháng 7/1999, chính quyền Trung Quốc dưới thời ông Giang Trạch Dân lại phát động tắm máu Pháp Luân Công, một môn tu luyện cổ xưa được truyền ra công chúng vào năm 1992. Vô số người tu Pháp Luân Công đến Thiên An Môn kháng nghị nhưng đều bị bức hại, bị bắt vào nhà lao và chịu cực hình, nhiều người đã thiệt mạng.

Người tu Pháp Luân Công giơ băng rôn "Chân-Thiện-Nhẫn" tại Quảng trường Thiên An Môn.
Người tu Pháp Luân Công giơ băng rôn “Chân-Thiện-Nhẫn” tại Quảng trường Thiên An Môn.

– Những năm qua, tình trạng bất công trong xã hội Trung Quốc đã dẫn đến nhiều thảm họa, người dân khắp nơi đi kêu oan, nhiều người rải truyền đơn lên án chính quyền ngay tại Quảng trường Thiên An Môn. Ngày 29/10/2013 xảy ra sự cố một chiếc xe tông vào cổng Thiên An Môn và phát nổ làm 5 người thiệt mạng. Cho dù vụ án đã được xử công khai nhưng còn nhiều nghi vấn đến nay vẫn bỏ ngỏ.

Luật sư nhân quyền nổi tiếng của Trung Quốc, ông Cao Trí Thịnh đã viết cuốn sách “Năm 2017, Trung Quốc đứng lên”, được xuất bản tại Hồng Kông và Đài Loan. Sách đề cập đến việc trong quá trình bị cảnh sát vũ trang giam giữ tại vùng núi thuộc quận Xương Bình, Bắc Kinh, ông đã nghe được một số nội tình “ma quái” ít người biết đến. Rất nhiều chuyện “ma quỷ” đã xảy ra, mà đỉnh cao là vào giai đoạn kể từ khi ông Giang Trạch Dân được lên nắm quyền năm 1989 nhờ ủng hộ sự kiện “Thảm sát Thiên An Môn 4/6”. Tỷ lệ xuất hiện cao tại các nơi là vào năm 1990 và kéo dài trong khi cảnh sát vũ trang không có cách gì giải quyết.

Cảnh sát vũ trang tiết lộ với luật sư Cao Trí Thịnh rất nhiều chuyện “ma quái” đã xảy ra, mà đỉnh cao là vào giai đoạn kể từ khi ông Giang Trạch Dân được lên nắm quyền năm 1989 nhờ ủng hộ sự kiện "Thảm sát Thiên An Môn 4/6".
Cảnh sát vũ trang tiết lộ với luật sư Cao Trí Thịnh rất nhiều chuyện “ma quái” đã xảy ra, mà đỉnh cao là vào giai đoạn kể từ khi ông Giang Trạch Dân được lên nắm quyền năm 1989 nhờ ủng hộ sự kiện “Thảm sát Thiên An Môn 4/6”.

Theo lời của binh sĩ, những sự việc kỳ quái phát sinh phổ biến như: lính gác đang đứng trên mặt đất tại trạm gác, nghĩ mơ hồ một hồi sau khi nhận thức lại thì phát hiện mình đã ở dưới tầng hầm, khi xem lại băng ghi hình thì đoạn đó bị mất; có lính gác đi từ lầu hai xuống lầu một để nhận ca trực, đi 1, 2 tiếng đồng hồ vẫn chưa đến nơi; có một số nữ binh sĩ trong  lúc ngủ say trên giường đột nhiên nhảy xuống đất, có người hai đầu gối thậm chí còn bị thương.

Điều khiến lính gác sợ hãi nhất là những chuyện ma quái xảy ra ở nơi lưu trữ tài liệu quốc gia, vì tại đây thường xuất hiện những tiếng khóc, tiếng cười không rõ ràng và tiếng thét chói tai, làm lính gác sợ đến mức hồn xiêu phách lạc.

Có lần máy quay giám sát ghi hình được một phụ nữ toàn thân mặc đồ trắng đứng cạnh lính gác, sĩ quan đang trực nhận thông báo bèn cùng nhân viên giám sát đến trạm gác điều tra, nhưng họ không thấy người phụ nữ đâu cả, sau khi quay về phòng điều khiển và giám sát nhìn màn hình vẫn thấy như cũ. Sĩ quan lập tức gọi điện cho lính gác tra hỏi người đứng cạnh là ai, nhưng người lính gác này trả lời rằng không có ai ở đó cả. Mặc dù vậy, lãnh đạo vẫn lấy lý do rằng lính gác trong giờ trực mà dẫn phụ nữ lạ đến chuyện trò để xử phạt.

Vào 11 giờ trưa ngày 1/10/2015 (ngày thành lập chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc), cây cổ thụ ven đường Trường An tại mặt bắc Quảng trường Thiên An Môn bị gió to quật ngã. Ngay lập tức trên mạng xuất hiện nhiều bình luận về vấn đề này. Có ý kiến cho rằng nhìn bề ngoài chính quyền có vẻ vững chắc, to khỏe, nhưng bên trong thì mục ruỗng và khó đứng vững cũng như cây cổ thụ nọ.

Tự Minh và Bảo Minh tổng hợp

Xem thêm: