Một du khách Trung Quốc sau khi nhập cảnh vào Việt Nam, đã đạp xe “phượt” từ Móng Cái (Quảng Ninh) đến Hà Tĩnh. Cơ quan chuyên môn đã thực hiện cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh và lấy mẫu gửi xét nghiệm đối với trường hợp này.

virus corona
Du khách người Trung Quốc Zhou Jie (giữa) có kết quả âm tính với virus nCoV. (Ảnh: soyte.hatinh.gov.vn)

Anh Zhou Jie (26 tuổi, cư trú tại Dương Châu, Giang Tô, Trung Quốc) sau đi từ Trung Quốc đã nhập cảnh vào Việt Nam qua Cửa khẩu Móng Cái, Quảng Ninh từ ngày 30/1 bằng xe đạp. Đến tối ngày 7/2, anh Jie đến TP Hà Tĩnh, thuê một phòng tại khách sạn trên địa bàn. Nhận được thông tin, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh đã đến điều tra dịch tễ học.

Dù phượt thủ Trung Quốc không có các triệu chứng nghi ngờ như sốt, ho, Đội cơ động phản ứng nhanh của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh vẫn yêu cầu du khách thực hiện cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh và lấy mẫu gửi xét nghiệm.

Ngày 11/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho biết kết quả xét nghiệm từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương (Hà Nội) cho thấy du khách Jie âm tính với virus cúm và âm tính với virus Corona chủng mới.

Kết quả xét nghiệm virus nCoV của Zhou Jie. (Ảnh: soyte.hatinh.gov.vn)

Hiện, anh Zhou Jie đang tiếp tục hành trình du lịch về phía Nam Việt Nam, điểm đến có thể là TP.HCM.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh và tỉnh Nghệ An, tính đến chiều tối ngày 11/2, tại Hà Tĩnh, Nghệ An không có ca nào dương tính với virus Corona. Tỉnh Hà Tĩnh có 15/15 trường hợp nghi nhiễm virus Corona, được tiến hành cách ly, lấy mẫu đi xét nghiệm đều có kết quả âm tính với virus này.

Nguyễn Sơn

Xem thêm: