Nhiều người dân tại chung cư Linh Đàm (Hà Nội) phát hiện nước được cấp tại đây có màu đục, mùi tanh, kiểm tra phía trong xe bồn phát hiện có nhiều cặn đen, váng dầu.

nước có mùi lạ, xe bồn bẩn cấp nước cho dân
Phía trong xe bồn chứa nhiều cặn bẩn. (Ảnh: hanoimoi.com.vn)

Chiều ngày 16/10, Ban quản lý tòa HH Linh Đàm (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã thuê 2 xe bồn chở 12 m3 nước sạch đến sân chung cư và thông báo người dân xuống lấy.

Tuy nhiên, theo phản ánh của người dân, nước được cấp có mùi tanh, màu đục, không đảm bảo về sinh nên nhiều người đã bức xúc đổ đi.

Sau khi có thông tin từ người dân, ông Lý Bá Sơn – đại diện chung cư HH1C và ông Trần Ngọc Hưng – Giám đốc Nhà máy nước Pháp Vân đã có buổi làm việc với lái xe stec BKS 29C-129.81.

Theo kết quả xác minh ban đầu, lúc 10h sáng 16/10, lãnh đạo Chi nhánh dịch vụ nhà ở Linh Đàm có vào Nhà máy nước Pháp Vân liên hệ lấy nước sạch để cung cấp cho người dân HH1C bằng xe stec mang BKS 29C-129.81 – đây là xe của Chi nhánh dịch vụ nhà ở Linh Đàm.

Sau khi nhận được thông tin từ người dân về chất lượng nước, đại diện Nhà máy nước Pháp Vân cùng ban quản lý tòa nhà kiểm tra bồn chứa nước sạch của xe thì thấy phía trong bồn bẩn, nhiều cặn đen, váng dầu.

Phía Nhà máy nước Pháp Vân đã yêu cầu lái xe phải thau rửa vệ sinh bồn xe chở nước sạch. Sau khi thau rửa xong, bảo đảm vệ sinh thì mới được phép cấp nước sạch từ Nhà máy nước Pháp Vân để cung cấp lại cho người dân.

Đến 17h10 sau khi thau rửa xong, xe đã được cấp nước mới, quay trở lại khu chung cư trên. Theo phản ánh của người dân, nước sạch đã hết mùi tanh và bảo đảm chất lượng.

Biên bản làm việc đi đến kết luận việc người dân phản ánh nước có mùi tanh và đục là do xe stec của Chi nhánh dịch vụ nhà ở Linh Đàm chưa bảo đảm vệ sinh nên làm ảnh hưởng đến chất lượng cung cấp cho người dân.

Đại diện Ban quản lý HH1C cùng nhiều người dân qua trực tiếp kiểm tra tại Nhà máy nước sạch Pháp Vân đều nhận thấy nước tại đây không màu, không mùi, bảo đảm chất lượng cho người dân sinh hoạt.

Lãnh đạo Nhà máy nước sạch Pháp Vân cũng đề nghị tập thể cá nhân có nhu cầu lấy nước sạch phải bảo đảm các phương tiện, dụng cụ lấy nước sạch sẽ, vệ sinh, nhằm bảo đảm chất lượng nước ăn uống cấp đến cho người dân.

Xử lý tổ chức, cá nhân tăng giá bất hợp lý nước đóng chai, đóng bình

Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) vừa có công văn hỏa tốc gửi Cục Quản lý thị trường TP. Hà Nội về việc ngăn chặn việc tăng giá bất hợp lý đối với mặt hàng nước đóng chai, đóng bình.

Theo đó, Tổng cục Quản lý thị trường yêu cầu Cục Quản lý thị trường TP. Hà Nội tăng cường công tác quản lý nhằm phát hiện và xử lý tình trạng tổ chức, cá nhân kinh doanh mặt hàng nước đóng chai, đóng bình lợi dụng tình hình hiện nay để tăng giá bán bất hợp lý nhằm trục lợi, làm lũng đoạn thị trường.

Các vi phạm phải được công bố công khai tên cơ sở, địa chỉ, loại sản phẩm vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định của pháp luật.

Hoàng Minh

Xem thêm: