114 camera (67 camera giám sát an ninh trật tự, 47 camera xử lý vi phạm giao thông đường bộ) được lắp đặt tại Vĩnh Long với chi phí 200 tỷ đồng.

lắp camera tại nhà riêng cán bộ tỉnh Sóc Trăng, Sóc Trăng
Vĩnh Long chi 200 tỷ đồng lắp camera giám sát. (Ảnh minh họa: shutterstock)

Ngày 18/10, UBND tỉnh Vĩnh Long tổ chức họp báo định kỳ quý III năm 2019.

Tại buổi họp báo, ông Phạm Minh Thiện – Phó Giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh Vĩnh Long cho biết tỉnh đã trình HĐND tỉnh và được chấp thuận chủ trương đầu tư dự án “Cải tạo, nâng cấp và lắp đặt bổ sung hệ thống camera giám sát an ninh trật tự và xử lý vi phạm giao thông đường bộ tỉnh Vĩnh Long“.

Dự án có tổng mức đầu tư là gần 200 tỷ đồng, trong đó chi phí xây lắp, xây dựng khoảng 167 tỷ đồng, còn lại là phí dự phòng và các chi phí khác.

Theo đó, có 114 camera được lắp đặt, trong đó có 67 camera giám sát an ninh trật tự, 47 camera xử lý vi phạm giao thông đường bộ. Sở GTVT là đơn vị thực hiện, dự kiến triển khai từ năm 2019 đến 2023.

Ngoài ra, tỉnh sẽ xây dựng đồng thời 3 trung tâm quản lý, điều hành các camera trên, có hệ thống kết nối, lưu trữ, phân tích dữ liệu để xử phạt giao thông.

Dự án có mục tiêu nhằm góp phần nâng cao năng lực kiểm soát tình hình an toàn giao thông, an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh, góp phần giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ tính mạng và tài sản của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, người dân.

Minh Long

Xem thêm: