Nhiều cán bộ tỉnh Vĩnh Long cho rằng việc chi 200 tỷ đồng lắp 114 camera là dự án rất cần thiết, cần phải làm.

lắp camera tại nhà riêng cán bộ tỉnh Sóc Trăng, Sóc Trăng
Vĩnh Long chi 200 tỷ đồng lắp 114 camera. (Ảnh minh họa: shutterstock)

Tỉnh ủy Vĩnh Long vừa tổ chức họp liên quan đến việc chi 200 tỷ đồng lắp 114 camera.

Theo Sở KH&ĐT tỉnh, 114 camera đặt tại 79 vị trí (trong đó 63 vị trí với 67 camera giám sát an ninh trật tự; 16 vị trí với 47 camera xử lý vi phạm giao thông đường bộ). Ngoài ra, 3 trung tâm quản lý điều hành cũng được đầu tư, đặt tại Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh và Công an TP. Vĩnh Long.

Dự án có tổng mức đầu tư 200 tỷ đồng gồm các chi phí: xây dựng hơn 16,3 tỷ đồng, thiết bị hơn 151,5 tỷ đồng, quản lý dự án hơn 1,7 tỷ đồng, tư vấn đầu tư xây dựng hơn 2,1 tỷ đồng, dự phòng gần 15 tỷ đồng và chi phí khác hơn 12,4 tỷ đồng.

Theo ông Phan Ngọc Tính – Phó Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long, năm 2011, Bộ Công an đã đầu tư 11 camera ở các điểm trọng yếu của tỉnh Vĩnh Long, thu thập hình ảnh phục vụ công tác rất tốt. Tuy nhiên qua thời gian, các camera này đã xuống cấp, hư hỏng.

Dự án mới này với số vốn đầu tư gần 200 tỷ mà chia từng giai đoạn (2019-2023) thì mỗi năm chỉ khoảng 50 tỷ là số tiền không lớn” – ông Tính cho hay.

Là người ủng hộ dự án, ông Trần Hoàng Tựu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long khẳng định: “Dự án này là rất cần thiết. Thời gian qua, nhờ hệ thống camera có sẵn đã phát hiện nhiều vụ án lớn, hiệu quả cao, góp phần nâng cao năng lực và ý thức của người tham gia giao thông”.

Còn ông Bùi Văn Nghiêm – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Long cho biết thêm chủ trương lắp đặt camera này có từ rất lâu.

Đây là dự án đúng và rất cần thiết phải làm” – ông Nghiêm nói.

Minh Long

Xem thêm: