Trong đó, có 2 người đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) và 4 người đang cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên (tỉnh Vĩnh Phúc).

virus corona, Vĩnh Phúc, bệnh viện dã chiến
Khu vực cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc. (Ảnh: motthegioi.vn)

Theo Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống bệnh dịch Covid-19, tính đến 17h ngày 17/2, cả nước phát hiện 16 người dương tính (3 người ở TP.HCM, 1 người ở Khánh Hòa, 1 người ở Thanh Hóa và 11 người ở Vĩnh Phúc).

Trong 16 người này, có 7 người khỏi bệnh đã ra viện từ tuần trước, 9 người đang được cách ly và điều trị trong các cơ sở y tế.

Trong 9 người đang cách ly điều trị, có 6 bệnh nhân vừa được công bố khỏi bệnh, sẽ xuất viện ngày 18/2 (gồm 2 người đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, Hà Nội và 4 người đang cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc).

Như vậy, hiện chỉ còn 3 người đang được điều trị tại các cơ sở y tế, gồm:

  • Bệnh nhân Việt kiều 73 tuổi điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), bệnh nhân đã có kết quả âm tính 5 lần nhưng do còn điều trị bệnh sẵn có nên sẽ ở lại bệnh viện thêm một thời gian ngắn.
  • Em bé 3 tháng tuổi, bệnh nhân nhỏ tuổi nhất và là ca nhiễm thế hệ 3 đầu tiên, điều trị tại Bệnh viện Nhi trung ương, đã có kết quả âm tính lần 1 vào ngày 14/2. Ngày 18/2 sẽ xét nghiệm lần 2.
  • Bệnh nhân còn lại người Vĩnh Phúc là ca thứ 16, xác định dương tính hôm 13/2, đang được điều trị tại huyện Bình Xuyên và chờ kết quả xét nghiệm.

Hoàng Minh