Sở Y tế TP.HCM cho biết đây là những người từng có lịch sử điều trị bệnh và chăm bệnh nhân tại các bệnh viện ở Đà Nẵng. Cả 3 người đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới. Họ là nữ giới, ở quận Thủ Đức, quận Tân Phú và quận 10.

virus corona Việt Nam, Bộ Y tế
TP.HCM có 3 ca nghi nhiễm virus Vũ Hán. (Ảnh: suckhoedoisong.vn)

Tờ VNExpress dẫn thông tin từ Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết, thành phố đang có 3 ca nghi nhiễm virus Vũ Hán.

Trường hợp đầu tiên là nữ (55 tuổi), làm nghề buôn bán có địa chỉ ở Quảng Ngãi, từng điều trị bệnh tại Bệnh viện Đà Nẵng từ ngày 29/6 đến ngày 22/7.

Ngày 23/7, bệnh nhân cùng người nhà đi xe cấp cứu tự thuê của một nhà xe ở Quảng Ngãi từ Bệnh viện Đà Nẵng vào Bệnh viện Chợ Rẫy để khám bệnh. Cùng ngày, bệnh nhân về nhà ở quận Thủ Đức.

Đến ngày 28/7, bệnh nhân cùng chồng tự khai báo y tế và được đưa vào khu cách ly tập trung của quận Thủ Đức, lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm người vợ dương tính virus Vũ Hán; chồng âm tính.

Kế tiếp là một người phụ nữ (61 tuổi, ở phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú) đi thăm và trực tiếp chăm sóc “bệnh nhân 436” tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng từ ngày 20/7 đến ngày 23/7.

Ngày 24/7, bệnh nhân cùng chồng đi máy bay vào TP.HCM, về nhà tại quận Tân Phú, đến ngày 26/7, tự cách ly y tế tại nhà. Ngày 28/7, bệnh nhân cùng chồng tự khai báo y tế và cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế quận Tân Phú, kết quả xét nghiệm dương tính ngày 30/7.

Cuối cùng cũng là một người nữ (57 tuổi, ở tại phường 12, quận 10) trực tiếp chăm sóc người thân là bệnh nhân tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng từ ngày 1/7 đến ngày 20/7. Đến ngày 25/7, bệnh nhân đi máy bay về TP.HCM tại quận 10 và cách ly tại nhà.

Ngày 27/7, bệnh nhân có ngứa họng, đàm trong ít nên vào Bệnh viện quận 10 khám và đưa vào khu sàng lọc của bệnh viện, báo cho Trung tâm Y tế Quận 10 tiến hành cách ly tập trung. Ngày 29/7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng mệt, khó thở nên được chuyển từ khu cách ly quận sang khu cách ly điều trị của bệnh viện và lấy mẫu xét nghiệm dương tính ngày 30/7.

Nam Vương