Bệnh nhân thứ 14 tại Việt Nam nhiễm virus corona (nCoV) là nữ, N.T.Y., 55 tuổi, lao động tự do, ngụ tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Tính đến hiện tại, Việt Nam ghi nhận 14 ca nhiễm nCoV, trong đó 3 người đã xuất viện.

virus corona, vĩnh phúc, bệnh nhân thứ 14
Buồng áp âm tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà. (Ảnh: baovinhphuc.com.vn)

Sáng 9/2, Bộ Y tế công bố trường hợp thứ 14 có kết quả xét nghiệm dương tính với chủng mới của virus corona tại Việt Nam.

Bệnh nhân là N.T.Y. (nữ, 55 tuổi), là hàng xóm của công nhân N.T.D. – một trong 8 công nhân được cử sang Vũ Hán, Trung Quốc, tập huấn đã bị nhiễm nCoV trước đó.

Về tiền sử bệnh lý, Bộ Y tế cho biết ngày 28/1, chị Y. đến nhà chị D. chúc Tết, ở lại khoảng 1 giờ rồi về. Chị Y. nằm trong danh sách người tiếp xúc gần đang được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc giám sát sau khi chị D. dương tính với virus corona.

Ngày 4/2, chị Y. xuất hiện triệu chứng sốt, đau đầu, chảy mũi, được đưa vào cách ly, khám và điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm bệnh phẩm tại Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư cho biết bệnh phẩm của bệnh nhân đã dương tính với virus corona.

Hiện tại, bệnh nhân N.T.Y. được cách ly tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, sức khỏe ổn định.

Theo nguồn thông tin Bộ Y tế, hiện tại Việt Nam đã xác định 14 bệnh nhân nhiễm virus corona, trong đó, 9 trường hợp ở Vĩnh Phúc (4 người được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và 5 người được điều trị tại Vĩnh Phúc); 3 trường hợp tại TP.HCM (1 trường hợp đã ra viện), 1 trường hợp ở Khánh Hòa và 1 trường hợp ở Thanh Hóa (đều đã ra viện).

Đáng lưu ý, trong đoàn công nhân 8 người ở Vĩnh Phúc đi tập huấn tại Vũ Hán, về nước ngày 17/1, có 6/8 người trong đoàn mắc bệnh. Từ công nhân N.T.D trong đoàn, có thêm 4 người lây, là mẹ đẻ, em gái ruột, cô và hàng xóm của D.

Nguyễn Sơn

Xem thêm: