Xét nghiệm 3 người đàn ông quê Thái Bình, trở về từ Quảng Nam cho thấy, một người đã dương tính virus Vũ Hán.

Thái Bình phát hiện 1 ca dương tính virus Vũ Hán, về từ Quảng Nam. (Ảnh: suckhoecongdong.vn)

Báo chí Việt Nam hôm 1/8 cho biết, trong 3 người đàn ông tại thôn Bùi (xã Hòa Tiến, huyện Hưng Hà, Thái Bình) trở về từ Quảng Nam bị xét nghiệm virus Vũ Hán, có 1 người dương tính.

Đây là kết quả được xác định qua xét nghiệm từ Hệ thống máy xét nghiệm Real time PCR được trang bị tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình.

Trước đó, 3 người này đi Quảng Nam thăm người ốm rồi về Thái Bình vào sáng 29/7. Sau khi xuống xe ở ngã ba xã Đông La (huyện Đông Hưng) đã tiếp xúc với 1 người khác và bắt taxi về nhà.

Sau khi về đến nhà, 3 người được đưa đến Bệnh viện đa khoa Hưng Nhân (huyện Hưng Hà) để thực hiện cách ly và làm xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy 1 người dương tính với virus Vũ Hán.

Giới chức huyện Hưng Hà đã yêu cầu tất cả người dân thực hiện giãn cách 2 m với người khác, đeo khẩu trang khi ra ngoài, không tập trung chỗ đông người, tạm dừng các lễ hội; đồng thời đóng cửa khu vui chơi giải trí, quán karaoke, quán trà chanh, quán bia, quán ăn. Người dân trở về từ vùng dịch chủ động khai báo y tế, tự cách ly tại nhà.

Thôn Bùi cũng được lập chốt kiểm soát. Thôn có khoảng 280 hộ dân.

Hiện Thái Bình có 2.297 người từ vùng dịch trở về. Trong đó, có 59 người nghi nhiễm virus Vũ Hán. Qua xét nghiệm, có 53 người cho kết quả xét âm tính lần 1.

Nam Vương