Tài xế riêng của bệnh nhân thứ 17 là D.Đ.P. (27 tuổi, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình) đã di chuyển nhiều nơi tại Hà Nội trước khi có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Hải phòng cách ly COVID-19, covid-19
Tài xế nhiễm COVID-19 đi nhiều nơi, gần 30 người phải cách ly. (Ảnh minh họa)

Trước đó, chiều ngày 7/3, Bộ Y tế cho biết bà L.T.H. (64 tuổi, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình) – bác của bệnh nhân N.H.N và anh D.Đ.P. (27 tuổi, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình) – lái xe riêng của bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Trong hai bệnh nhân trên, bà L.T.H. chủ yếu ở nhà, không đi ra ngoài và chỉ tiếp xúc với bệnh nhân N. để đưa thức ăn. Còn tài xế D.Đ.P di chuyển tới nhiều địa điểm.

Tài xế này đã trực tiếp đón bệnh nhân từ sân bay Nội Bài, sau đó tiếp tục lái xe đưa N.H.N. đến Bệnh viện Hồng Ngọc.

Ông Tạ Nam Chiến – chủ tịch UBND quận Ba Đình cho biết anh D.Đ.P. thuê nhà ở phố Trúc Bạch. 5 người trong gia đình đã phải cách ly.

Tại Quận Bắc Từ Liêm, ông Trần Thế Cương – Chủ tịch UBND quận cho biết khoảng 9h15 ngày 5/3, tài xế đã mang xe chở bệnh nhân trước đó tới gara số 30-32 Phạm Văn Đồng để sửa chữa.

Tại đây, tài xế này tiếp xúc với chủ cửa hiệu sửa xe khoảng 15 phút, có ngồi nói chuyện, bắt tay. 15 nhân viên trong hãng đã tham gia sửa xe.

Cũng theo ông Cương, trong lúc chờ sửa xe, tài xế D.Đ.P. ngồi sang một ô tô khác cũng chờ sửa.

Sau khi có thông tin, quận đã lập danh sách, cách ly 11 người, còn 4 người không thực hiện được vì đã về quê ở Nghệ An, Hà Nam, và sang Long Biên.

Tại Quận Cầu Giấy: Chủ tịch UBND quận Bùi Tuấn Anh cho biết trong ngày 6/3, tài xế có thăm 2 gia đình ở tổ 8, tổ 2 phường Mai Dịch (Cầu Giấy).

UBND quận Cầu Giấy đã cho khoanh vùng và cách ly 9 người.

Trần Tâm