Sau một ngày bị cắt nước, đại diện Công ty Viwaco (đơn vị phân phối nước sạch sông Đà) cho biết Công ty cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà đã cấp nước trở lại vào đường ống phân phối nước cho các doanh nghiệp để bán cho các hộ dân.

Hình ảnh tại một khu chung cư cao cấp tại Hà Nội, ngày 16/10. (Ảnh: dẫn qua FB Phan Thúy Hà)

Ông Nguyễn Hữu Tới, Tổng giám đốc Công ty Viwaco cho biết nhà máy nước sông Đà đã cấp nước trở lại từ 20h ngày 16/10.

Tại một số chung cư như Imperia Garden, chung cư 54 Hạ Đình (Thanh Xuân), chung cư Mandarin (Cầu Giấy) nước đã chảy vào bể ngầm.

Hiện Công ty Viwaco đang quản lý, cung cấp dịch vụ cấp nước cho khoảng 147.000 khách hàng, tại khu vực quận Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, một phần quận Hoàng Mai, Cầu Giấy, Thanh Trì (phía Tây Quốc lộ 1A). 

Trung bình mỗi ngày khách hàng của Viwaco tiêu thụ khoảng 100.000 m3 nước của nhà máy nước sạch sông Đà.

>> 2,5 triệu người Hà Nội không có nước sạch sử dụng

Công ty nước sạch Hà Đông, một đơn vị phân phối khác của Công ty nước sạch sông Đà, cũng xác nhận nguồn nước từ nhà máy đã cấp lại từ tối 16/10. 

Hiện công ty đang tiến hành phân phối nước cho 150.000 khách hàng tại khu vực quận Hà Đông, một phần Nam Từ Liêm, một số xã của huyện Hoài Đức, Thanh Oai, Đan Phượng, Ứng Hòa…

Tuy nhiên, cả 2 đơn vị này đều cho biết chưa nhận được thông báo của Công ty cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà về lý do cấp nước trở lại và nguồn nước đã đảm bảo an toàn hay chưa.

Do đó, đại diện của Viwaco khuyến cáo người dân chỉ nên sử dụng nguồn nước hiện tại cho mục đích sinh hoạt, không sử dụng để ăn, uống. 

Được biết, hiện các đơn vị chức năng tiếp tục đi lấy mẫu nước xét nghiệm của các bể trong khu dân cư để sớm có khuyến cáo mới về việc sử dụng nước.

Thanh Thuỷ

Xem thêm: