Công an Hà Tĩnh vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 nghi can liên quan đến đường dây đưa người vượt biên trái phép xảy ra trên địa bàn tỉnh.

Tin rằng con mình nằm trong số nạn nhân tử nạn trong thùng xe tải ở Anh, gia đình của Nguyễn Đình Lượng đã lập bàn thờ cho con trai mình (Youtube)

Chiều 1/11, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 nghi can liên quan đến hành vi “Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép” xảy ra trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, VTC news đưa tin.

Danh tính hai nghi can chưa được tiết lộ do vụ án đang trong quá trình điều tra.

Trước đó, ngày 30/10, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã khởi tố vụ án hình sự “Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép” trong bối cảnh nhiều gia đình ở Hà Tĩnh trình báo thân nhân mất tích khi sang Anh, liên quan đến vụ cảnh sát Anh phát hiện 39 người chết trong container nhập cảnh nước này ở hạt Essex ngày 23/10.

Hiện đã có 10 gia đình ở Hà Tĩnh trình báo về việc mất liên lạc với người thân khi sang Anh, gồm 8 gia đình ở huyện Can Lộc (Hà Tĩnh), 1 gia đình ở thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) và 1 gia đình ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh).

Tính đến ngày 1/11, có 33 gia đình ở Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Thừa Thiên – Huế báo có thân nhân mất liên lạc với gia đình khi trên đường sang Anh.

Tối 1/11 (giờ Việt Nam), Cảnh sát Anh vừa thông báo họ tin rằng toàn bộ 39 người chết trong thùng xe tải lạnh ở Essex đều mang quốc tịch Việt Nam, BBC đưa tin.

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh sau đó đã ra thông cáo cho biết vô cùng đau buồn khi Anh công bố các kết quả ban đầu về nạn nhân người Việt.

Thanh Thuỷ

Xem thêm: