Sáng 15/9, công an tỉnh Đồng Tháp đang làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của bé trai tên N.H.L (SN 2018) tại một điểm giữ trẻ tư nhân tại xã Bình Thạnh Trung, huyện Lấp Vò.

bé trai 1 tuổi tử vong
Điểm giữ trẻ nơi bé N.H.L. bị tử vong. (Ảnh: www.baodongthap.vn)

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 8h sáng ngày 13/9, mẹ cháu L. chở con đến gửi ở điểm giữ trẻ tư nhân tại xã Bình Thạnh Trung. Đến khoảng 11h cùng ngày, sau khi được cho uống sữa, cháu L. bị nôn ói, kèm theo biểu hiện khó thở. Nhân viên của điểm giữ trẻ đã đưa cháu L. đến Trung tâm Y tế huyện Lấp Vò để cấp cứu nhưng cháu L. đã tử vong.

Chủ của điểm giữ trẻ tư nhân là ông Trần Thanh Ph. (55 tuổi). Ông Ph. cho biết ngày 13/9 là ngày đầu tiên cháu L. được gửi tại điểm giữ trẻ này. Tại thời điểm xảy ra sự việc, điểm giữ trẻ này đang trông giữ hơn 10 trẻ, đa phần là con em của người dân lao động địa phương.

Được biết, điểm giữ trẻ này do Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Lấp Vò cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ngành nghề chăm sóc và nuôi dạy trẻ, người đứng tên chủ cơ sở là bà Nguyễn Thị Định, ngụ xã Bình Thạnh Trung, huyện Lấp Vò, bắt đầu hoạt động từ năm 2011.

Phòng Tham mưu (Công an tỉnh Đồng Tháp) cho biết hiện tại Công an huyện Lấp Vò đang tiến hành điều tra để làm rõ nguyên nhân khiến cháu L. tử vong.

Nguyễn Quân

Xem thêm: