Cô giáo quỳ trong sân UBND tỉnh Đắk Lắk là cô Nguyễn Thị Hoa Anh – giáo viên Trường tiểu học Đinh Bộ Lĩnh (xã Cư Êbur, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk).

cô giáo quỳ trước UBND tỉnh Đắk Lắk, Đắk Lắk
Hình ảnh cô Nguyễn Thị Hoa Anh quỳ trong sân trụ sở UBND tỉnh Đắk Lắk. (Ảnh cắt từ clip)

Sáng 7/8, ông Bùi Hồng Quý – Chánh văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết đã chuyển đơn khiếu nại của cô giáo quỳ trong sân UBND tỉnh đến UBND TP. Buôn Ma Thuột để giải quyết theo thẩm quyền.

Cô giáo quỳ trong sân UBND tỉnh là cô Nguyễn Thị Hoa Anh – giáo viên Trường tiểu học Đinh Bộ Lĩnh (xã Cư Êbur, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk).

Theo nữ giáo viên này, sáng ngày 6/8, cô đã mang đơn khiếu nại về việc mình bị chuyển từ trường Tiểu học Võ Thị Sáu (trung tâm TP. Buôn Ma Thuột) về Trường Đinh Bộ Lĩnh (một xã vùng ven, cách trung tâm khoảng 10km) tới địa điểm tiếp công dân của TP.

Tuy nhiên, cán bộ tiếp dân không tiếp nhận, không trả lời nên cô giáo này sang UBND tỉnh.

Tại UBND tỉnh, cô giáo này muốn gửi đơn đến phòng chuyên môn hoặc xin gặp lãnh đạo tỉnh nhưng bảo vệ và trực ban không chấp nhận mà yêu cầu sang bên trụ sở tiếp dân.

Vì quá bức xúc, nên tôi đã quỳ xuống sân UBND tỉnh. Mục đích là để yêu cầu được giải quyết sự việc của mình, chứ không phải van xin” – giáo viên này cho biết.

Liên quan đến vụ việc, ông Vũ Văn Hưng – phó chủ tịch UBND TP. Buôn Ma Thuột cho biết UBND TP đã nhận được chuyển đơn từ UBND tỉnh. Tuy nhiên, trường hợp điều động, luân chuyển giáo viên từ trường thừa về trường thiếu là việc bình thường. Theo ông Hưng, hiện UBND TP đang tập hợp hồ sơ để làm rõ việc luân chuyển cô giáo này.

Phạm Toàn

Xem thêm: