Cơ quan chức năng quyết định khởi tố vụ án vì hành vi “Vô ý làm chết người” theo điều 128, Bộ luật hình sự năm 2015.

trường quốc tế gateway
Trường Quốc tế Gateway. (Ảnh: gateway.edu)

Trưa nay 7/8, Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy (Hà Nội) tổ chức họp báo về vụ học sinh lớp 1 trường Quốc tế Gateway tử vong nghi do bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường.

Theo báo cáo từ bà Phan Thị Thu Hà – Chánh Văn phòng UBND và HĐND quận Cầu Giấy, khoảng 6h ngày 6/8, tài xế Doãn Quý Phiến (SN 1966, nhân viên hợp đồng của Công ty TNHH vận tải Ngân Hà) điều khiển xe ô tô từ bãi gửi xe ở khu vực trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền đến đón chị Nguyễn Bích Quy – nhân viên đưa đón học sinh của trường tiểu học Gateway.

Khoảng 6h55, xe đã đón cháu Lê Hoàng Long (6 tuổi) tại điểm đón tòa nhà Trung Yên Plaza, số 1 phố Trung Hòa.

Khi học sinh lên hết xe, chị Nguyễn Bích Quy đã kiểm số lượng có 13 người gồm cả học sinh Lê Hoàng Long. Tới cổng trường, chị Quy không kiểm tra và không đếm lại số lượng học sinh rời xe. Còn tài xế Phiến đã đưa xe về bãi xe của ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền rồi gửi tại đó.

Trên tài liệu bàn giao với nhà trường khi trả học sinh từ chị Quy ghi nhận không có vấn đề gì xảy ra. Tại lớp, cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Thủy (lớp 1 Tokyo) khi điểm danh lúc 7h50 và đã nhập thông tin vào phần mềm Sycamore có 1 học sinh vắng mặt.

Tuy nhiên, nhà trường đã không liên lạc với phụ huynh học sinh để trao đổi về việc học sinh vắng mặt.

Đến 15h30 cùng ngày, ông Phiến đến lấy xe, lái đến cổng trường để đón học sinh.

Khi chị Quy đưa các học sinh ra cổng để lên ô tô không thấy cháu Long nên nhờ cô giáo tìm cháu. Đến khi lên xe, chị Quy phát hiện cháu Long đang nằm ngửa dưới sàn phía sau ghế lái nên hô hoán mọi người bế cháu Long vào trong phòng y tế của trường, sau đó đưa cháu Long vào Bệnh viện E để cấp cứu.

Theo bác sĩ Bệnh viện E, cháu Long vào viện trong tình trạng thân thể tím tái, đồng tử giãn, phản xạ ánh sáng không còn, mạch không, huyết áp không, đã tiến hành cấp cứu mạch tuần hoàn. Sau 30 phút không có kết quả, Bệnh viện thông báo cho gia đình là cháu đã tử vong.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy đã trưng cầu Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an khám hiện trường, khám nghiệm tử thi, làm rõ nguyên nhân. Sau đó, cơ quan cảnh sát đã bàn giao thi thể cháu Long cho gia đình đưa về quê tại Nga Sơn, Thanh Hóa để tổ chức mai táng.

Ngày 7/8, Công an quận Cầu Giấy ra quyết định khởi tố vụ án Vô ý làm chết người theo điều 128, Bộ luật hình sự năm 2015.

Hiện tại cơ quan cảnh sát điều tra đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

Hoàng Minh

Xem thêm: