Hiệu trưởng trường THCS Bạch Đằng cho biết việc cây phượng bật gốc đè 13 học sinh, trong đó có 1 em tử vong khiến nhà trường hết sức bất ngờ vì cây vẫn rất tươi tốt, lá xanh, đang ra hoa.

trường THCS Bạch Đằng, TP.HCM
Hiện trường vụ việc. (Ảnh: FB)

Chiều 26/5, TP.HCM tổ chức họp báo cung cấp thông tin về vụ cây đổ đè nhiều học sinh, 1 em tử vong tại Trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP.HCM).

Tại buổi làm việc, bác sĩ Nguyễn Duy Long – Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 cho biết trong 13 học sinh bị cây đè, có 4 em chuyển vào bệnh viện Sài Gòn – ITO (1 em đã được về; 3 em mổ sườn vào trưa nay). 8 em đưa vào Bệnh viện Nhi đồng 2 (có 5 em đã được ra viện; 3 em gãy tay, chân, chấn thương cột sống còn chờ để mổ). Trường hợp em N.T.K được cấp cứu tại bệnh viện An Sinh đã mất vào 8h sáng nay.

Ông Trần Quang Bá – quyền Chủ tịch UBND quận 3 cho biết gia đình em N.T.K là hộ cận nghèo, mẹ em mới sinh con nhỏ, có gia cảnh rất khó khăn. UBND quận đã yêu cầu điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Về cây phượng bị bật gốc, ông Nguyễn Văn Phúc – Hiệu trưởng Trường THCS Bạch Đằng cho biết cây này được trồng đã 24 năm.

Hàng năm, nhà trường đều nhờ nhân viên công viên cây xanh chăm sóc cây, mùa dịch vừa rồi trường cũng tiến hành thay đất, bón phân. Đến hè, trường cũng tiến hành làm ngắn cây để tránh ảnh hưởng khi giông lốc.

Nhìn bề ngoài của cây không bao giờ nghĩ cây sẽ đổ vì cây rất tươi tốt, lá xanh, đang ra hoa. Cây đổ nhà trường hết sức bất ngờ” – ông Phúc cho hay.

Ngoài ra, ông Phúc cho biết trong sân trường hiện còn một cây phượng lớn, tuổi thọ cao hơn cả cây bị ngã. Trường sẽ đốn bỏ để tránh nguy hiểm cho học sinh.

Trước đó, khoảng 6h sáng 26/5, nhiều học sinh đang trong khuôn viên trường THCS Bạch Đằng, quận 3 bị 1 cây phượng bật gốc, đè trúng.

Hiệu trưởng nhà trường cho biết có 1 học sinh tử vong và 12 học sinh bị thương được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Đồng 2.

Minh Long