Do ảnh hưởng rãnh áp thấp, đêm nay (22/6), Bắc Bộ sẽ có mưa dông rải rác, các tỉnh vùng núi và trung du có mưa, mưa vừa, mưa to và dông.

du bao thoi tiet 2
Cảnh báo mưa dông tại Bắc Bộ. (Ảnh: Nhật Linh)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay (22/6), rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-26 độ Vĩ Bắc, hội tụ gió trên cao đang có xu hướng hoạt động mạnh dần lên.

Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió trên cao từ đêm nay (22/6), ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, các tỉnh vùng núi và trung du có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông; từ ngày 23-25/6 ở Bắc Bộ có mưa rào và dông trên diện rộng, khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông mạnh (thời gian mưa vừa, mưa to và dông mạnh thường tập trung vào đêm và sáng sớm). Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Thời tiết khu vực Hà Nội chiều và tối các ngày từ 23/6 đến 25/6, có mưa rào và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Cũng theo Trung tâm, hôm nay, vùng áp thấp nóng phía Tây có cường độ ít thay đổi, hiệu ứng phơn còn duy trì.

Dự báo, nắng nóng tiếp tục xuất hiện trên diện rộng ở phía Đông Bắc Bộ, các tỉnh Sơn La, Hòa Bình và các tỉnh ven biển Trung Bộ. Trong đợt nắng nóng này, nhiệt độ cao nhất ở phía Đông Bắc Bộ, các tỉnh Sơn La, Hòa Bình phổ biến khoảng 35-38 độ C; ở Trung Bộ nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.

Khu vực Hà Nội từ ngày hôm nay đến ngày 23/6, ngày nắng nóng với nhiệt độ cao nhất trong cả đợt phổ biến 35-38 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ. Chiều tối và tối có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Minh Long

Xem thêm: