Đại uý Trần Hoàng Huy, người bị tố đạp vào ngực dân, đã nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo và điều chuyển công tác sang đội Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp.

kỷ luật CSGT đánh dân
Anh Bùi Văn Giang. (Ảnh: nguoiduatin.vn)

Chiều 8/5, Công an tỉnh Cà Mau đã tiến hành kiểm điểm, xử lý một số cán bộ Công an huyện Thới Bình, do liên quan đến vụ việc một cán bộ CSGT của huyện này trong lúc thi hành công vụ đã đạp vào ngực anh Bùi Văn Giang (SN 1979, ngụ ấp Tấn Công, xã Tân Bằng, huyện Thới Bình), khiến anh Giang phải nhập viện cấp cứu ngay sau đó.

Các mức xử lý cụ thể như sau:

  • Đại úy Trần Hoàng Huy, cán bộ đội Cảnh sát giao thông huyện Thới Bình (người bị tố đạp vào ngực dân) trước đó đã nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo; điều chuyển công tác sang đội Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp thuộc Công an huyện Thới Bình.
  • Trưởng Công an huyện Thới Bình bị kiểm điểm rút kinh nghiệm; Phó Trưởng Công an huyện phụ trách lĩnh vực giao thông, trật tự bị kiểm điểm rút kinh nghiệm trong quá trình lực lượng làm nhiệm vụ có sai sót nhưng không xử lý kịp thời, dẫn đến dư luận không tốt, không báo cáo kịp thời về Công an tỉnh.
  • Kiểm điểm, hạ bậc thi đua năm 2018 đối với ông Nguyễn Thành Phước, Đội trưởng đội Cảnh sát giao thông huyện Thới Bình, điều động cán bộ này làm nhiệm vụ khác ngoài lực lượng Cảnh sát giao thông.
  • Kiểm điểm, hạ bậc thi đua năm 2018 đối với ông Trần Hoàng Anh, cán bộ đội Cảnh sát giao thông huyện Thới Bình, do trong lúc tham gia tổ công tác chưa làm hết chức trách, nhiệm vụ; kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với ông Triệu Phú và Lâm Quốc Bình cùng là cán bộ đội Cảnh sát giao thông huyện Thới Bình, do 2 ông này cũng nằm trong tổ công tác.

Đại tá Trương Ngọc Danh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau cho hay, trước sự việc đáng tiếc gây bức xúc trong dư luận ở Cà Mau những ngày qua, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã nghiêm túc thông báo, chấn chỉnh, rút kinh nghiệm trong toàn ngành, không để xảy ra các trường hợp tương tự như trên.

Diễn biến sự việc

22h ngày 15/1, anh Bùi Văn Giang điều khiển xe mô tô nhãn hiệu Sirius BKS 69D1-288.50, chở theo vợ là chị Lê Thị Mơ đi về đến cầu kênh 6, (ấp Kênh 6, xã Tân Bằng) thì bị Tổ tuần tra kiểm soát dùng tín hiệu bằng đèn, ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra.

Sau đó, anh Giang dừng xe trên cầu, và đi đến gặp lực lượng tuần tra để xin dẫn bộ qua chốt nhưng không được đồng ý.

CSGT đã kiểm tra giấy tờ xe và đo nồng độ cồn, kết quả kiểm tra nồng độ cồn anh Giang là 0,546mg/1 lít khí thở nên tổ tuần tra làm biên bản, tạm giữ phương tiện của anh Giang.

Trong lúc lời qua tiếng lại, anh Giang gạt tay khiến một chiến sĩ công an ngã xuống ghế. Người này ngồi dậy và dùng chân đạp vào người anh Giang khiến anh ngất xỉu tại chỗ, được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Chẩn đoán của bệnh viện cho thấy anh Giang bị chấn thương vùng ngực, ấn đau nhiều vùng xương ức, xương sườn 4-8.

Anh Giang sau đó đã làm đơn tố cáo Đại úy Trần Hoàng Huy, cán bộ thuộc Đội Cảnh sát giao thông (CSGT), trật tự và Cơ động của huyện Thới Bình vì hành động trên.

Tuấn Minh

Xem thêm: