Giới chức Y tế Quảng Nam công bố lịch trình di chuyển của 5 ca nhiễm virus Vũ Hán, trong đó, có 3 ca là sư cô ở chùa Bảo Thắng tiếp xúc với nhiều người, có trường hợp khác tổ chức đám tang cho mẹ.

(Ảnh: P.T)

Bệnh nhân 547 (nam, 52 tuổi, phường Cẩm An, TP. Hội An), chăm mẹ tại khoa Nội thận – Nội tiết Bệnh viện Đà Nẵng ngày 22/7. Bệnh nhân thường ngồi quán cà phê cóc đối diện cổng phụ Bệnh viện Đà Nẵng trên đường Hải Phòng.

Chiều 22/7, Bệnh nhân về nhà bằng xe máy một mình. Sáng 23/7, Bệnh nhân đến quán cà phê nhà anh H. và có tiếp xúc trực tiếp với chủ quán.

Ngày 24/7, mẹ bệnh nhân mất, trong thời gian tổ chức tang lễ, bệnh nhân có tiếp xúc với một số người đến viếng. Ngày 29/7, Bệnh nhân được đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế (TTYT) Cẩm Hà.

Bệnh nhân 548 (37 tuổi, nam, ở P. Cẩm An) chăm mẹ tại khoa Nội thận – Nội tiết Bệnh viện Đà Nẵng từ ngày 9/7. Ngày 11/7, Bệnh nhân tự về nhà bằng xe máy. Từ ngày 23 – 25/7, Bệnh nhân ra bệnh viện và trở về nhà bằng xe bệnh viện.

Trong thời gian chăm sóc mẹ tại Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh nhân thường ra ngoài mua cơm tại quán vỉa hè đường Hải Phòng (có sử dụng khẩu trang). Tối 25/7, Bệnh nhân có gặp mặt 3 người trong gia đình. Ngày 29/7, Bệnh nhân được đưa cách ly tập trung tại TTYT Cẩm Hà. Hiện tại Bệnh nhân không ho, không sốt.

Bệnh nhân 549 (nữ, 55 tuổi, ở Chùa Bảo Thắng, phường Sơn Phong, TP. Hội An) là ni cô. Bệnh nhân có tiếp xúc trực tiếp nhiều lần với Bệnh nhân 461. Đồng thời, tiếp xúc với chị Ph., chị N.K (ở TP.Tam Kỳ), chị X. (ở huyện Núi Thành), chị Lan ( ở An Bàng, TP.Hội An) và chị L. (ở huyện Duy Xuyên).

Bệnh nhân 550 (nữ, 75 tuổi, ở Chùa Bảo Thắng) cũng là ni cô. Từ ngày 1/7 đến nay, không ra khỏi chùa, chỉ tiếp xúc với những người sống trong chùa. Có ngồi ăn chung phòng với Bệnh nhân 461 nhưng không nói chuyện. Có gặp gỡ với một số phật tử vào tụng kinh tại chùa, không nói chuyện, không nhớ tên. Hiện tại Bệnh nhân ho khan, mệt mỏi, đau nhức toàn thân.

Bệnh nhân 551 (nữ, 35 tuổi, ở Chùa Bảo Thắng) là ni cô. Bệnh nhân không tiếp xúc trực tiếp với Bệnh nhân 461. Trong 1 tháng gần đây, Bệnh nhân có tiếp xúc với các ni cô trong chùa và những phật tử đến tụng kinh hàng ngày. Các phật tử đã tiếp xúc chỉ nhớ 2 người tên L. (ở P.Cẩm Châu) và H. (đường Lê Lợi).

Hoàng Minh