1.054 cư dân tại Chung cư Hòa Bình (quận 10, TP.HCM) bị cách ly, phong tỏa ngay khi một cư dân tại đây được xác nhận nhiễm viêm phổi Vũ Hán (COVID-19) – ca bệnh thứ 48 tại Việt Nam.

phong tỏa chung cư hòa bình
Lối cổng chính vào khu chung cư được chốt dày bởi công an phường, dân phòng, tự vệ. (Ảnh: TTVN)

Sáng 14/3, 3 lối dẫn vào chung cư Hòa Bình trên đường Lý Thường Kiệt đều đóng, công an phường, dân phòng và lực lượng khác lập chốt chặn, kiểm soát không cho người ra vào. Cũng trong buổi sáng, cán bộ y tế đến lấy mẫu bệnh phẩm của 43 cư dân ở gần nhà của bệnh nhân trong khu chung cư để tiến hành xét nghiệm.

Vì lệnh phong tỏa bất ngờ, mọi giao dịch của người dân như thực phẩm, nhu yếu phẩm đều phải đưa qua bảo vệ dân phố, lực lượng dân phòng.

Lực lượng canh giữ hạn chế người qua lại chụp hình. Tất cả đều đeo găng tay và khẩu trang. (Ảnh: TTVN)

Được biết, chung cư Hòa Bình gồm 4 tòa nhà, mỗi tòa có 8 tầng, mỗi tầng có 8 căn và có 1.054 người đang sinh sống. Bệnh nhân nhiễm virus Vũ Hán (nCoV) sinh sống ở tầng 1, là bệnh nhân thứ 48 tại Việt Nam.

phong tỏa chung cư hòa bình
Một lối cổng ít người qua lại cũng bị khóa chặt. (Ảnh: TTVN)
phong tỏa chung cư hòa bình
Công an, dân phòng ngồi chốt giữ lối đi thứ 3 vào khu chung cư. (Ảnh: TTVN)
Đồ dùng, thực phẩm được vận chuyển đến phải chuyển qua lực lượng chốt giữ. (Ảnh: TTVN)
phong tỏa
Một người tới liên hệ với người trong khu chung cư bị chặn. (Ảnh: TTVN)
phong tỏa
Toàn bộ khu chung cư ở trong tình trạng “nội bất xuất, ngoại bất nhập” chỉ sau một đêm. (Ảnh: TTVN)

Bệnh nhân tên Đ.T.A. (31 tuổi), có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 của Viện Pasteur TP.HCM vào lúc 10h sáng 14/3.

Trước đó, bệnh nhân từng tiếp xúc gần với vợ chồng bà T. – bệnh nhân 34 khi đi công tác tại Bình Thuận, và ngồi chung xe ô tô với bệnh nhân 45 khi trở về TP.HCM.

Hiện những trường hợp tiếp xúc gần với anh A. đã thực hiện cách ly theo quy định trong 14 ngày kể từ lần tiếp xúc cuối cùng. Hơn 1.000 dân cư trong khu chung cư thực hiện cách ly tại nhà.

Nguyễn Quân – Nguyễn Nhàn

Xem thêm: