Tây Ban Nha sẽ bắt đầu mở cửa trở lại đối với khách du lịch quốc tế từ ngày 1/7 đồng thời chấm dứt chính sách cách ly 2 tuần bắt buộc đối với người từ nước ngoài đến, Thủ tướng Pedro Sanchez thông báo. 

Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sánchez (Ảnh: CC-BY-4.0: © European Union 2019 – Source: EP/Flickr)

Vì thế, khách du lịch nước ngoài từ bây giờ có thể lên kế hoạch cho kỳ nghỉ của mình”, ông Pedro nói, theo Euronews. Ngành du lịch đóng góp tới 12% cho GDP của Tây Ban Nha đã phải chịu tổn thất nặng nề do đại dịch và các biện pháp hạn chế đi lại, đóng băng kinh tế và phong tỏa trên diện rộng.

“Điều tồi tệ nhất đã ở sau lưng chúng ta. Trong Tháng Bảy, chúng ta sẽ mở cửa từ từ đối với du khách quốc tế, gỡ cách ly đồng thời đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn sức khỏe cao nhất”, Ngoại trưởng Tây Ban Nha Arancha Gonzalez bổ sung trên Twitter.

Theo Fox News, giải bóng đá Tây Ban Nha cũng sẽ trở lại hoạt động vào ngày 8/7, mặc dù khán giả chưa được phép tới sân vận động. Cơ quan chức năng nước này nói thêm rằng công chúng sẽ được mở cửa chào đón sau đó nếu điều kiện cho phép.

Tây Ban Nha là nước có chịu dịch bệnh nghiêm trọng thứ hai ở Châu Âu, chỉ sau Anh Quốc với gần 282.000 ca nhiễm và hơn 28.000 người chết vì COVID-19. Giới chức nước này buộc phải áp dụng các lệnh phong tỏa nghiêm ngặt từ giữa tháng Ba, đóng băng hầu hết các hoạt động di chuyển, kinh tế và du lịch. Người dân vẫn được phép ra ngoài để đi mua nhu yếu phẩm, dắt chó đi dạo nhưng giữ khoảng cách xã hội và đi làm ở các công ty, đơn vị chức năng trọng yếu. Tới đầu tháng 5, người dân được phép ra khỏi nhà để tập thể dục hoặc chơi các môn thể thao cá nhân ở các khung giờ quy định.

Trần Minh

Xem thêm: