DBS, ngân hàng lớn nhất Singapore, chiều thứ Tư 12/2 (giờ địa phương) đã phải sơ tán 300 nhân viên khỏi trụ sở sau khi một nhân viên tín dụng bị chẩn đoán nhiễm virus corona chủng mới (nCoV). 

Trụ sở ngân hàng DBS.
Trụ sở ngân hàng DBS. (Ảnh từ DBS.com)

Trong tuyên bố phát đi đầu giờ chiều 12/2, ngân hàng DBS cho hay: “DBS hôm nay xác nhận một nhân viên đã bị nhiễm virus corona chủng mới.” Ngân hàng lớn nhất Singapore này nói rằng một nhân viên của họ được xét nghiệm vào ngày 11/2 và tới sáng 12/2, họ xác nhận người này đã bị nhiễm nCoV.

Theo Reuters, vào buổi trưa 12/2, ngân hàng DBS đã yêu cầu tất cả nhân viên làm việc trong tầng có người bị nhiễm nCoV phải rời khỏi đây và làm việc tại nhà. Tuyên bố của DBS không nói rõ có bao nhiêu nhân viên của họ phải sơ tán.

Trong khi đó, quan chức Singapore Shee Tse Koon cho biết: “Nhằm thực hiện biện pháp phòng dịch, tất cả 300 nhân viên làm việc trên Tầng 43 của tòa nhà MBFC đã được sơ tán và sẽ làm việc tại nhà trong thời gian này”. MBFC là tên viết tắt của Trung tâm Tài chính Marina Bay, trụ sở chính của ngân hàng DBS.

DBS nói rằng họ đang thực hiện theo dõi chặt chẽ những người có tiếp xúc gần với nhân viên bị nhiễm nCoV.

Các nhân viên khác của DBS nói với Reuters rằng những người làm việc tại các tầng khác ở MBFC không phải sơ tán.

Được biết, từ đầu tuần này các tòa nhà tại quận trung tâm của Singapore đã bắt đầu thực hiện kiểm tra thân nhiệt mọi người trước khi vào làm việc.

Một số công ty, trong đó có ngân hàng DBS, đã hủy các cuộc họp giao ban kết quả kinh doanh trực tiếp và thay bằng các cuộc họp trực tuyến. Trong khi đó, chính phủ Singapore lưu ý mọi người không nên bắt tay khi chào hỏi nhau.

DBS cho biết kế hoạch hoạt động kinh doanh của ngân hàng vẫn diễn ra bình thường và các nhân viên làm việc ở nhà hoặc tại các khu vực riêng biệt khác nhau. Ngân hàng này cũng thông tin rằng nhân viên của họ vẫn được phát gói chăm sóc y tế gồm khẩu trang, nhiệt kế, nước rửa tay diệt khuẩn và vitamin C.

Giới chức Singapore thông báo nước này đã có 47 ca nhiễm virus corona chủng mới, một trong những nước ngoài Trung Quốc có số người nhiễm bệnh cao nhất. Chính phủ Singapore đang phải nỗ lực đảm bảo ổn định tâm lý người dân sau khi tuần trước họ tăng cảnh báo virus lên mức báo động cam khiến người dân đổ xô đi mua tích trữ nhu yếu phẩm như gạo và giấy vệ sinh.

Bùng phát virus corona chủng mới lần này tại Singapore gợi nhớ lại dịch SARS hồi năm 2003 khiến 30 người tại quốc đảo nhỏ Đông Nam Á này thiệt mạng.

Về tổng thể diễn tiến dịch bệnh, tính đến sáng 12/2, Ủy ban Y tế Nhà nước Trung Quốc xác nhận số ca nhiễm nCoV tăng lên 44.653 ca và số ca tử vong tăng thêm 97 ca, lên 1.113 người.

Xuân Thành

Xem thêm: