Một bà mẹ trẻ, khỏe mạnh người Ba Lan đã chết do virus corona Vũ Hán chỉ vài ngày sau khi sinh em bé, theo tờ Express đưa tin.

Embed from Getty Images

Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki đã tuyên bố “trình trạng dịch bệnh” vào 20/3.

Giới chức Ba Lan xác nhận một bà mẹ trẻ 27 tuổi đã qua đời tại một bệnh viện ở Lancut, miền nam Ba Lan do nhiễm virus Vũ Hán.

Truyền thông địa phương thông tin rằng bà mẹ trẻ này 27 tuổi và không có bất kỳ vấn đề sức khỏe tiềm ẩn nào.

Theo trang Express, giới chức Ba Lan cho rằng người phụ nữ trẻ vừa qua đời đã nhiễm virus Vũ Hán từ mẹ của cô. Bà này gần đây đã trở về Ba Lan từ Ý – tâm dịch viêm phổi Vũ Hán (COVID-19) tại Châu Âu.

Bà mẹ trẻ 27 tuổi nêu trên là nạn nhân tử vong thứ 6 tại Ba Lan do nhiễm virus Vũ Hán. Tính đến sáng ngày 21/3, Ba Lan đã có 425 ca nhiễm bệnh, 6 ca tử vong và 1 ca hồi phục, theo thống kê của Đại học Johns Hopkins.

Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki vào chiều 20/3 đã tuyên bố “tình trạng dịch bệnh” và thông báo tất cả trường học sẽ đóng cửa cho tới Lễ Phục sinh vào tháng Tư.

Trước đó, chính phủ Ba Lan cũng đã ra lệnh đóng cửa biên giới với du khách nước ngoài.

Thủ tướng Morawiecki nói: “Chúng tôi hôm nay tuyên bố tình trạng dịch bệnh, đem lại cho chúng tôi những đặc quyền mới, nhưng cũng kèm theo những trách nhiệm mới”.

Chúng tôi đã quyết định đóng cửa trường học cho tới Lễ Phục sinh. Đây là quyết định khó khăn, nhưng quan trọng”, ông Morawiecki nói thêm.

Giới chức Ban Lan cũng đã đóng cửa các viện bảo tàng, rạp hát, rạp chiếu phim và cấm tụ họp từ 50 người trở lên.

Như Ngọc