Khảo sát mới nhất của Rasmussen hôm 24/9 cho thấy tỷ lệ tín nhiệm của Tổng thống Donald Trump đã lên mức 53% – cao nhất trong 5 tháng qua.

Rasmussen thông báo cuộc khảo sát mới nhất hôm 24/9 chỉ ra rằng 53% cử tri Mỹ đồng tình với công việc mà ông Trump đang làm, trong khi 45% phản đối. Lần gần nhất ông Trump nhận được tỷ lệ tín nhiệm 53% là ở cuộc khảo sát của Rasmussen ngày 9/4 năm nay.

Ông Trump phản ứng với thông tin từ Khảo sát Rasmussen bằng cách viết “Thank You!” trên Twitter kèm bức ảnh nổi bật về tỷ lệ tín nhiệm 53%.

Theo RealClearPolitics, tỷ lệ tín nhiệm trung bình của ông Trump trong tất cả các cuộc khảo sát lớn khác nhau vào ngày 24/9 là 45,3%, tỷ lệ không đồng tình là 52,1%.

Rasmussen công bố tỷ lệ tín nhiệm cao đối với ông Trump vào thời điểm các Dân biểu Dân chủ tại Hạ viện đang gia tăng áp lực lên lãnh đạo đảng này để bắt đầu các thủ tục điều tra luận tội Tổng thống Trump. Đảng Dân chủ đẩy mạnh kêu gọi luận tội ông Trump sau khi có cáo buộc tổng thống của đảng Cộng hòa đã gây áp lực lên Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky trong một cuộc điện đàm hồi tháng bảy để Ukraine mở lại cuộc điều tra nhắm vào cha con cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden – ứng viên tổng thống sáng giá nhất của đảng Dân chủ cho cuộc bầu cử năm 2020.

Đảng Dân chủ viện dẫn một “người thổi còi” không công khai danh tính đã khiếu kiện cuộc điện đàm của ông Trump với ông Zelensky, để cáo buộc Tổng thống Trump gây áp lực lên người đồng cấp Ukraine điều tra cựu Phó Tổng thống Joe Biden và con trai Hunter Biden.

Tuy nhiên, theo CNN, dẫn lời một quan chức giấu tên cho biết “người thổi còi” khiếu kiện cuộc điện đàm nêu trên lại không trực tiếp biết về cuộc nói chuyện này.

Ông Trump đã nhiều lần phủ nhận cáo buộc của đảng Dân chủ, khẳng định rằng các cuộc điện đàm của ông với nhiều nhà lãnh đạo thế giới là phù hợp.

Hôm 24/9, ông Trump thông báo rằng ông đã cho phép công bố “toàn văn nội dung không bị chỉnh sửa và đã được giải mật” của cuộc gọi với ông Zelensky.

Quý vị sẽ thấy đó là một cuộc gọi rất thân thiện và hoàn toàn phù hợp. Không có áp lực, không giống như Joe Biden và con trai ông ta. Không có vụ lợi!” ông Trump viết trên Twitter.

Tương tự, chính phủ Ukraine cũng đã bác bỏ thông tin cho rằng ông Trump đã có hành vi không đúng trong cuộc điện đàm.

Trao đổi với truyền thông trong nước, Ngoại trưởng Ukraine Prystaiko cho hay: “Tôi biết cuộc đối thoại đó là về điều gì và tôi nghĩ không có áp lực nào cả. Cuộc đối thoại này rất dài, thân thiện và nó đề cập tới nhiều vấn đề, đôi khi đòi hỏi câu trả lời nghiêm túc.

Như Ngọc

Xem thêm: