Quản lý chiến dịch tranh cử 2020 của Tổng thống Donald Trump tuyên bố rằng chiến dịch tái cử đã huy động được hàng triệu USD trong ngày thứ Năm (31/10) khi Hạ viện do đảng Dân chủ kiểm soát bỏ phiếu thông qua nghị quyết liên quan tới cuộc điều tra luận tội tổng thống.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Pixabay)

Quản lý chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump, ông Brad Parscale đăng tweet sáng thứ Sáu 1/11 (giờ Mỹ) nói rằng chiến lược luận tội ông Trump của đảng Dân chủ “đang phản tác dụng”.

Ông Parscale nói thêm rằng ngày thông qua nghị quyết luận tội của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã biến thành ngày huy động MẠNH MẼ cho Tổng thống Trump. Ông Parscale tiết lộ hôm 31/10, chiến dịch do ông quản lý đã huy động được thêm 3 triệu USD và tổng cộng riêng trong tháng Mười, chiến dịch Trump đã có thêm 19 triệu USD.

Ông Parscale cũng công kích đội ngũ lãnh đạo đảng Dân chủ vì đã thúc đẩy một câu chuyện giả mạo và tuyên bố cuộc bỏ phiếu tại Hạ viện hôm thứ Năm “đã chứng minh rõ ràng rằng toàn bộ tiến trình luận tội là giả mạo ngay từ đầu và bà Nancy Pelosi không thể hợp pháp nó sau thực tế đó”.

Ông Parscale đưa ra dự đoán rằng đảng Dân chủ sẽ phải hứng chịu tổn thất trong cuộc bầu cử vào tháng Mười Một sang năm.

Cử tri sẽ trừng phạt đảng Dân chủ ủng hộ trò hề này và Tổng thống Trump sẽ dễ dàng tái cử,” ông Parscale nói.

Theo thông tin từ CNN, ông Reid Vineis, phó chủ tịch phụ trách kỹ thuật số tại công ty mua quảng cáo của đảng Cộng hòa – Majority Strategies, nói rằng chiến dịch Trump đang được điều hành chắc chắn và hiệu quả.

Gọi chiến dịch Trump là “hoạt động rất tinh vi”, ông Reid Vineis cho biết chiến dịch này “đang xây dựng hiệu quả dữ liệu số cho kỳ tổng tuyển cử 2020”.

Lấy ví dụ, trong tuần này, chiến dịch Trump đã mua hàng triệu USD quảng cáo, trong đó có một video phát sóng toàn quốc trong trận chung kết giải bóng chày World Series. Video này liệt kê các thành tựu của Tổng thống Trump, trong đó có cuộc chiến với nhóm khủng bố IS và những nỗ lực thúc đẩy nền kinh tế Mỹ.

Vào ngày 1/10, chưa đầy một tuần sau khi Hạ viện Dân chủ thông báo tiến hành cuộc điều tra luận tội tổng thống, chiến dịch Trump và Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa (RNC) đã loan báo rằng họ huy động được 125 triệu USD trong quý ba.

Phát biểu vào thời điểm đó, ông Parscale nói: “Tổng thống Trump đã xây dựng được một chiến dịch tranh cử mạnh mẽ, huy động được số tiền kỷ lục với tốc độ nhanh kỷ lục. Với sự hợp tác tuyệt vời của chúng tôi với RNC và Nữ Chủ tịch Ronna McDaniel, chúng tôi sẽ tái cử tổng thống và giành lại Hạ viện.

Chứng kiến tốc độ gây quỹ tranh cử nhanh chóng của chiến dịch Trump, cựu cố vấn của ông Obama, ông Dan Pfeiffer hôm 1/10 tweet: “Đây sẽ là một cuộc đánh thức khổng lồ. [Ông] Trump sẽ có nhiều nguồn lực hơn để triển khai sớm hơn và tích cực hơn bất kỳ ứng viên tổng thống nào trong lịch sử.

Xuân Thành

Xem thêm: