Huyền thoại bóng đá Argentina – Maradona được Tổ chức Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) chi trả 10.000 bảng cho mỗi trận dự khán trên đất Nga.

maradona
Maradona ăn mừng bàn mở tỷ số của Argentina trong trận gặp Nigeria vào hôm 26/6. (Ảnh: GIUSEPPE CACACE/AFP/Getty Images)

Một trong những chiến dịch truyền thông của FIFA cho World Cup 2018 là mời các huyền thoại bóng đá dự khán các trận đấu để quảng bá hình ảnh giải đấu.

Theo kế hoạch, FIFA sẽ lựa chọn các tên tuổi có sức ảnh hưởng lớn đã giải nghệ trong làng bóng đá tới dự khán các trận đấu ở World Cup với vai trò như những đại sứ bóng đá của mỗi quốc gia.

Một trong những đại sứ đó là huyền thoại bóng đá đội tuyển Argentina – Maradona. Sự có mặt của “Cậu bé vàng” trên khán đài vip của sân vận động và những màn cổ vũ của ông luôn tạo được hiệu ứng lan tỏa đối với các cổ động viên có mặt tại sân vận động cũng như người hâm mộ theo dõi qua truyền hình.

Theo tiết lộ của truyền thông Anh quốc, để mời được Maradona dự khán các trận đấu trên, FIFA đã phải chi trả khoảng 10.000 bảng Anh/trận (tương đương 300 triệu đồng mỗi trận) cho các chi phí dịch vụ ăn ở và đi lại của nhân vật nổi tiếng này.

Được biết, mức phí FIFA trả cho Maradona ở trên là cao hơn đáng kể so với các cựu ngôi sao bóng đá khác trong chiến dịch, bao gồm cựu danh thủ Brazil Ronaldo với biệt danh “người ngoài hành tinh”, hay các cựu ngôi sao của CLB Barcelona như Carlos Puyol, Xavi và Samuel Eto.

Chân Hồ

Xem thêm: