Hà Lan được biết đến với thủ đô Amsterdam nổi tiếng, những cối xoay gió khổng lồ và hoa tulip rực rỡ bốn mùa. 

Các nhiếp ảnh gia thường đến đây để chụp ảnh những cánh đồng hoa tulip bất tận. Tuy nhiên, điều mọi người ít biết đến là đất nước Hà Lan còn có những cánh đồng hoa thạch nam tuyệt đẹp, nở rộ khi đất trời vào thu.

Kết quả hình ảnh cho hoa thạch nam

Hoa thạch nam bắt đầu nở vào giữa tháng 8, giống như mùa hoa anh đào ở Nhật hay mùa hoa Lavender ở Pháp. Chúng chỉ nở trong một đoạn thời gian ngắn, thường là khoảng 3 tuần. Khi hoa chuyển sang màu tím, khung cảnh đẹp tựa trong mơ. Đặc biệt khi có một màn sương mỏng bao phủ vào buổi sáng.

Vào tháng 8, khi ngày mới bắt đầu, nắng ấm dần xua tan đi màn đêm lạnh giá với độ ẩm cao, tạo nên màn sương mù huyền ảo.

Để ngắm được những cảnh đẹp huyền ảo đầy thơ mộng, bạn phải thức dậy thật sớm. Nhưng bạn sẽ hoàn toàn quên đi sự mệt mỏi khi tản bộ quanh khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp này!

Buổi sáng huyền bí

Những ngọn đồi không phải là nơi duy nhất để chụp được các bức ảnh màu tím này. Hà Lan có địa hình bằng phẳng nên có thể cung cấp các góc nhìn tuyệt đẹp về sự hoang sơ khi sương mù che phủ những cái cây ở đằng xa trong nền ảnh.

Sự trầm lặng

Mặt trời càng lên cao ánh nắng càng mạnh hơn, nhưng điều này tạo nên một cơ hội để chụp ảnh phong cách rọi bóng khi sương mù chia tách thành các lớp khác nhau.

Sự tĩnh lặng của cây cối

Có một số cây đặc biệt đẹp trong những cánh đồng hoa thạch nam này. Sương mù hoàn toàn ngăn cách chúng với hàng cây và hoa thạch nham tím ở phía trên.

>> 25 thành phố rực rỡ sắc màu nhất thế giới

Thiên đường màu tím

Mặt trời lên vào lúc sáng sớm, chiếu ánh sáng tuyệt đẹp lên màn sương, sắc tím của hoa thạch nham tỏa ra rực rỡ.

“Châu Phi” ở Hà Lan

Đôi khi những bức ảnh chụp trông giống như thảm thực vật xavan với khung cảnh hoang vu và những cái cây độc đáo ở thảo nguyên Savannah của châu Phi.

Bình minh lên

Khi mặt trời vừa ló rạng và sương mù dày đặc thì đây chính là lúc dùng bố cục phân tầng trong chụp ảnh.

>> Chiêm ngưỡng 22 thư viện đẹp nhất thế giới

Mây nấm

Một cụm mây ở khoảng cách xa trông như một cây nấm, kết hợp với cánh đồng hoa thạch nham, tạo nên một cảm giác hư ảo.

Cây già

Cái cây này mang tính biểu tượng. Nó đã chết nhưng vẫn mãi đứng vững. Chọn góc nhìn để chụp nó luôn là một thử thách sáng tác của các nhiếp ảnh gia.

>> Chiêm ngưỡng đầm nước màu hồng đẹp như cổ tích ở Mexico

Những ngọn đồi tím

Những ngọn đồi này được gọi là ‘the Posbank’ tại một khu vực ở Hà Lan. Đây thường là nơi để các nhiếp ảnh gia chụp mặt trời mọc vào tháng 8.

Phong cách

Ngay cả khi trước khi mặt trời mọc, chỉ với những ánh sáng le lói đầu tiên trên đường chân trời, bầu không khí trên cánh đồng hoa thạch nham vẫn huyền diệu với những cây lớn đầy phong cách khắp xung quanh.