Nhiếp ảnh gia Albert muốn truyền tải tới mọi người vẻ đẹp phi tiêu chuẩn của đất nước Hà Lan. Anh muốn thế giới biết tới quê hương anh không chỉ với những con kênh xinh đẹp ở Amsterdam, hay hoa tulip và cối xay gió, mà Hà Lan còn cả những khu rừng tuyệt đẹp mà ai cũng dễ ‘lạc lối’ khi tham quan chúng.

Với Albert, rừng khác biệt với mọi cảnh quan khác. Đặc biệt đối với các nhiếp ảnh gia, rừng cung cấp hàng tấn các tác phẩm khác nhau ngay cả trong một khu vực rất nhỏ bởi sự phân lớp và hình dạng độc đáo riêng của cây cối. Ngoài ra, yếu tố ánh sáng cũng khiến chúng biến đổi.

Nhiếp ảnh gia chia sẻ:

“Những ngày cuối cùng [của mùa thu] ở nước tôi trời dày sương. Mọi người xung quanh tôi đều phàn nàn về việc đó, họ nói nó ‘ảm đạm’ và thấy buồn chán. Tôi luôn nói với họ: ‘Hãy dạo quanh khu rừng địa phương của bạn, bạn sẽ ngạc nhiên trước bầu không khí tuyệt đẹp ở đó.’ Bởi vì rừng trở nên huyền diệu khi có sương mù len lỏi phân tách cây cối khiến chúng trông giống như ở trong một câu chuyện cổ tích. Nhưng trong bất kỳ điều kiện nào, rừng luôn mang lại cảm giác thanh bình và thư thái cho chúng ta khi đi dạo trong đó.”

Tất nhiên, mỗi mùa khác nhau thì cánh rừng lại đẹp theo mỗi cách khác nhau, nhưng hầu như luôn có thứ gì đó đẹp để chiêm ngưỡng. Vào mùa hè, những khu rừng đẹp và xanh mướt. Nhưng thời gian yêu thích của tôi là mùa thu khi cây cối khoác lên mình mọi loại sắc màu.

Nhưng tôi cũng yêu mùa đông. Khi cây trút lá, tất cả phần còn lại là những hình dạng độc đáo của cành cây, thân cây, chúng tạo ra những bầu không khí huyền diệu hoặc đầy ma quái. Tôi là một nhiếp ảnh gia và tôi luôn có thể tìm thấy vẻ đẹp ở trong rừng bất kể mùa nào trong năm và trong bất kỳ thời gian nào trong ngày.

Ánh sáng không phải là tất cả. Nhưng đôi khi, tôi muốn quên đi việc chụp ảnh và chỉ tận hưởng sự tĩnh lặng tuyệt đẹp mà khu rừng đem lại. Tôi muốn nhắc nhở mọi người rằng những khu rừng, dù to hay nhỏ ở xung quanh họ, hãy dành một chút thời gian để đi bộ ở đó trong một hoặc hai giờ đồng hồ. Nó cực kỳ thư thái và là một trong những ‘loại thuốc’ giảm stress vô cùng hữu hiệu nữa!”

Cùng chiêm ngưỡng khung cảnh rừng Hà Lan tuyệt diệu qua bộ ảnh dưới dây của Albert.

Xem thêm: albertdros.com

#1 Ngoằn ngoèo

Rừng Hà Lan
Đường cong uốn lượn giữa rừng cây có thể tạo ra hiệu ứng tuyệt vời khi chụp bằng ống kính (len) dài. Đây là một bức ảnh ‘nổi tiếng’ đặt ra nhiều nghi vấn, chủ yếu là về phần ánh sáng ở phía sau. Ánh sáng này thực chất là từ sự kết hợp của hai yếu tố, một là từ đèn pha và một từ đèn sau ô tô. Nó không phải là lửa và không hề có ánh sáng mặt trời.

#2 Sắc lá cuối thu

Rừng Hà Lan
Cuối thu, khi những chiếc lá cuối cùng còn đậu lại trên cây là thời điểm tuyệt vời để đi thăm rừng vì bạn có thể phát hiện nhiều chi tiết đặc biệt trên những chiếc lá cuối cùng trước khi chúng lìa cành.

#3 Nấm

Rừng Hà Lan
Buổi sớm đầu thu, tia nắng bình minh le lói xuyên qua những rặng cây. Những cây nấm là một chi tiết đẹp của khu rừng trong thời gian này của năm. Bạn có thể tìm thấy chúng ở khắp mọi nơi nếu bạn để ý.

#4 Con hẻm ‘lùn’

Ở một khoảng cách và điều kiện phù hợp, trông con đường sẽ tuyệt vời như vậy. Nếu bạn muốn chụp được bức ảnh như thế này, hãy đảm bảo sử dụng len kính dài (100mm +).

#5 Lãnh chúa

Khi cánh rừng ngập trong sương mù, vào ban ngày, bạn có thể chụp một số bức ảnh đẹp, đặc biệt là trong mùa thu!

#6 Giao mùa

Trời vào thu, cây cối khoác lên mình đủ loại sắc màu, khiến đây là mùa mà nhiếp ảnh gia yêu thích chụp ảnh rừng.

#7 Rừng già

Từ bên ngoài chỉ thấy một màu xám và sương mù, hãy thử đi dạo qua khu rừng. Sương mù len lỏi giữa cây cối tạo ra một bầu không khí kỳ bí, rùng rợn.

#8 Những chiếc lá cuối cùng

“Con đường gần nhà tôi cứ đến cuối mùa thu là vài ngày lại thay đổi một khác. Những cây tiền cảnh vẫn còn một số lá màu đỏ được ánh nắng chiếu vào mỗi buổi sáng. Phần còn lại của làn đường gần như đã trơ trụi lá rồi.”

#9 Đường cong

Ngay cả trong thời tiết rất âm u và mưa, rừng vẫn có một bầu không khí tuy trông tối và ủ rũ những khá thú vị.

#10 Đứng thẳng vươn cao

Trong mùa hè khi cả cánh rừng xanh lá, một bầu không khí tuyệt vời. Có những cây mang hình dạng lạ lùng, đáng kinh ngạc.

#11 Bình minh huyền ảo

Ánh sáng mềm mại vào buổi sáng sớm tìm đường xuyên qua những hàng cây tạo ra bầu không khí huyền ảo cho khu rừng.

#12 Con đường vàng

Kết hợp cuối mùa thu với một buổi sáng đầy nắng mờ ảo và bạn nhận được ánh sáng vàng rất mềm mại khiến mọi thứ trở nên vàng óng.

#13 Gốc rễ

Rễ cây thường không ăn sâu hoàn toàn xuống lòng đất mà một phần nổi trên mặt đất trông vô cùng ấn tượng.

#14 Thẳng hàng

Một số khu rừng do con người trồng chứ không phải là tự nhiên. Điều này cũng rất thú vị bởi tất cả cây cối đều thẳng hàng.

#15 Bùng nổ

Thời gian tốt nhất để thấy và chụp những tia nắng mặt trời là những buổi sáng sớm đầy nắng không có mây. Một sự kết hợp lý tưởng. Trong rừng, chủ yếu là phủ trong các phần tối, ánh sáng tìm ra cách xuyên qua khe hở của cành và lá cây, làm cho tia sáng mặt trời tập trung trông huyền diệu.

#16 Trò chơi ánh sáng

Một buổi sáng sớm tinh mơ vào mùa thu, khi ánh sáng mặt trời tìm đường qua những chiếc lá tạo nên sự tương phản tuyệt diệu giữa ánh sáng và bóng tối.

#17 Đỏ và xanh

Sự tách biệt với vùng sáng phía bên phải khiến những chiếc lá cây càng trở nên đẹp hơn bao giờ hết

#18 Bùng nổ sắc thu

#19 Con đường vô tận

Đường ô tô chạy dọc hai bên là những hàng cây trải dài là một chủ đề tốt để chụp với lens dài. Bạn có thể phát hiện chúng ở khắp mọi nơi xung quanh bạn, thậm chí không cần phải ở trong rừng!

#20 Khẳng khiu

Hình dạng của cây ‘lộ rõ’ khi trơ trụi cành lá.

#21 Phần cây còn lại

Các yếu tố khác nhau kết hợp với các nhánh cây tạo ra các tác phẩm nghệ thuật.

#22 Con đường của Golem

Cuối mùa thu và đầu đông, cây đã trút hết lá và bạn sẽ thấy mọi loại hình dạng của cây khi đi qua khu rừng. Một khung cảnh tuyệt vời để chụp ảnh.

#23 Những cái cây đầy cuốn hút

Vẻ đẹp mỗi sớm mai của rừng Hà Lan

Theo Bored Panda
Lam Anh

Xem thêm: