Nền văn hóa lâu đời đặc sắc cùng phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp luôn để lại một ấn tượng tốt đẹp trong mắt của các du khách khi ghé thăm “xứ sở hoa anh đào”.

Noelle Moujaber, một du khách người Úc sau khi trải qua 4 tuần để “khám phá xuyên quốc gia” Nhật Bản đã chia sẻ trên trang Bored Panda:

“‘Shinjuku… Shinjuku…’ bất cứ ai đã đến Nhật Bản đều biết tôi đang nói về điều gì và đối với những người chưa biết thì đây là những lời bạn nên nghe trước khi đến thăm một trong những ga tàu bận rộn nhất thế giới này.

Những tòa nhà chọc trời rực rỡ, Pokemon và sushi là điều đầu tiên bạn nên nhớ đến khi nghe hai chữ “Nhật Bản”. Sau khi khám phá ‘xứ sở mặt trời mọc’ trong một tháng, thật dễ dàng có thể nhận thấy rằng đất nước này có rất nhiều thứ để cung cấp cho bạn nếu như bạn đủ dũng cảm để đi đến những vùng xa xôi hẻo lánh.

Tất cả mọi nơi trong các thành phố lớn ở đây đều rất tuyệt vời. Tất cả mọi người đều muốn chụp được những tấm hình lưu niệm và tôi đã làm điều đó. Đôi khi thật khó để thưởng thức một nơi mà hơn 10.000 người khác cũng thích nó. Tôi không muốn bỏ qua rừng tre nổi tiếng của Kyoto hoặc rời chợ cá Tsukiji vào thời gian tới – hoàn toàn không. Phải đi sớm. Trước khi đám đông và xe buýt bắt đầu lăn bánh.

Nhật Bản có một hệ thống giao thông công cộng tuyệt vời và tôi cảm thấy như phần còn lại của thế giới có thể học được rất nhiều từ nó. Tuy nhiên, tuyệt nhất vẫn là có một chiếc xe hơi tự do.

Việc thuê một chiếc ô tô ở Nhật Bản là một quyết định hay nhất mà tôi từng làm. Ra khỏi các thành phố và khám phá đất nước này, đưa mọi thứ vào viễn cảnh đã cho tôi một cơ hội để thực sự trải nghiệm mọi điều ở Nhật Bản. Tôi vô cùng thích những bờ biển đầy màu sắc và các dãy núi bất tận như chỉ chờ được khám phá ở quốc gia này.

Tôi đã để trái tim mình ở lại Hokkaido và không thể chờ đợi để quay trở lại!”

Thác nước Nachi, Wakayama

Núi Fuji

Bờ biển Wakayama

Làng lịch sử Shirakawa-go

Hashigui Rocks, Wakayama

“Thung lũng địa ngục” Jigokudani, Hokkaido

Núi Koya

Mặt trời mọc ở Hakone

Thành phố Kawagoe thuộc tỉnh Saitama

Một bức tượng Phật ở thành phố Kamakura, tỉnh Kanagawa

Bờ biển phía Đông, Hokkaido

Núi Usu, Hokkaido

Công viên khỉ Jigokudani

Đền Itsukushima, Hiroshima

Bạch Vân
(Ảnh: Instagram | Noelle Moujaber)

Xem thêm: