Tại làng cáo Zao ở Miyagi (Nhật Bản), du khách có thể cho cáo ăn hoặc ôm những con cáo bình thường hiếm gặp.

zao village - làng cáo Zao
(Ảnh: Goin’ Japanesque)

Làng cáo Zao nằm ở huyện Miyagi của Nhật, nơi đây nuôi dưỡng mấy trăm con cáo thuộc các loài khác nhau, du khách có thể cho ăn hoặc ôm chúng. So với những con cáo hoang dã thì những con cáo được nuôi ở đây khá hiền lành, nhìn chúng vừa giống mèo lại vừa giống chó, đặc biệt là khi chúng tít mắt, vừa đáng yêu vừa buồn cười.

Cáo ở làng cáo Zao đều được nhân giống thủ công và nuôi dưỡng, hầu như đều có màu nâu đỏ. Chúng có bộ lông trông rất mềm mại và một cái đuôi giống như chổi lông gà.

View post on imgur.com

làng cáo Zao - Miyagi Nhật Bản
(Ảnh: I am Aileen)
Làng cáo Zao - Miyagi Nhật Bản
(Ảnh: Fubiz)

Hầu như bạn không được tùy tiện chạm vào những con cáo ở đây, nhưng có thể đi bộ cùng chúng, cho chúng ăn ở vị trí cố định, chụp ảnh với chúng ở ngoài cửa vào thời gian định sẵn hoặc trải nghiệm cảm giác bế chúng.

Nếu muốn cho cáo ăn, bạn có thể mua thức ăn trong vườn và cho ăn ở trên gác cao được chỉ định, nhưng bạn không được cho ăn thức ăn do bạn mang theo.

Khi du khách đến cần những chú cáo thì nên đứng ở tầm cao, đừng cúi thấp người, nếu không chúng có thể sẽ cắn bạn từ phía sau. Đồng thời bạn phải chú ý đồ dùng cá nhân, đừng để chúng cắn hoặc tiểu bậy lên, bởi vì cáo là loài động vật có tính lãnh thổ rất mạnh.

(Ảnh: Youtube Rachel & Jun)
Khi tiếp xúc ở cự ly gần, phải chú ý không để cáo cắn và tiểu tiện lên đồ dùng. (Ảnh: Youtube Rachel & Jun)

Ngoài ra, điều quan trọng nhất là bạn không được tùy ý sờ vào những con cáo, trừ trường hợp được sự cho phép của các nhân viên. Thế nhưng có một số du khách nhìn thấy chúng đáng yêu nên vẫn không kiềm chế được, liền sờ vào chúng giống như vuốt ve chó hay mèo con.

(Ảnh: Youtube Rachel & Jun)
(Ảnh: Youtube Rachel & Jun)

Giá vé của làng cáo Zao là 1,000 yên Nhật Bản (khoảng 200.000đ). Giao thông ở đây khá bất tiện, mỗi tuần chỉ có hai ngày có xe buýt. Ngoài đi xe buýt, du khách cũng có thể đi taxi, tự lái xe hoặc đi xe đưa đón. Chi tiết mời tham khảo website của Làng cáo Zao.

Video Làng Cáo Zao:

Ngọc Trúc

Xem thêm: