Bắc Mỹ còn được gọi là “Tân Thế giới” khi các nhà thám hiểm châu Âu khám phá ra lục địa này vào cuối thế kỷ 15, nơi đây có nhiều điểm du lịch và giải trí hấp dẫn nhất hành tinh, hàng năm đón hàng triệu lượt khách du lịch quốc tế.

Lục địa này gồm 23 quốc gia và hàng chục vùng lãnh thổ nhỏ và các hải đảo với nhiều cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ đẹp nhất thế giới cùng các nền văn hóa đặc sắc – đáng để bạn trải nghiệm một lần trong đời!

Nhiếp ảnh gia người Hà Lan Guido Diana đã chia sẻ trên trang Bored Panda rằng: “Tháng 9/2016, tôi quyết định hoàn thành ước mơ trong cuộc đời mình đó là đi du lịch và chụp ảnh Bắc Mỹ. Với hơn 24.000 km du lịch bằng đường hàng không và đường bộ, tôi đã được chứng kiến những khung cảnh thiên nhiên và các cuộc phiêu lưu tuyệt vời nhất.

Trong 3 tháng du lịch, tôi được chiêm ngưỡng sắc màu thu vàng rực rỡ của Colorado, những hồ nước tuyệt diệu của dãy núi Rocky ở Canada, lái xe đi trên chiếc Cầu Cổng Vàng ở San Francisco, đứng ở chân hẻm núi Grand Canyon, gặp một con gấu đen hoang dã. Và nhìn thấy nhiều cảnh quan ngoạn mục!

Những gì được chiêm ngưỡng ở Bắc Mỹ đã làm tôi sửng sốt, và theo tôi, lục địa này có một số cảnh quan đẹp nhất trên hành tinh…”

Cùng ngắm khung cảnh thiên nhiên tuyệt diệu ở Bắc Mỹ qua 20 cảnh quan ngoạn mục do nhiếp ảnh gia Guido Diana chụp lại trong cuộc hành trình dài 24.000 km của mình:

(Click vào hình để phóng to)

#1. Cypres Tree Tunnel, California

Cypres Tree Tunnel, California, bắc mỹ

#2. Thác nước Athabasca, Canada

Athabasca Falls, Canada, bắc mỹ

#3. Hồ Emerald, Canada

Emerald Lake, Canada

#4. Hồ Peyto, Canada

Peyto Lake, Canada

 #5. Hẻm núi Antelope hay hẻm núi Linh Dương, Arizona

Antalope Canyon, Arizona

#6. Núi Courthouse Mountain, Colorado

Courthouse Mountain, Colorado

#7. Glacier Point Yosemite, California

Glacier Point Yosemite, California

#8. “Vành Móng Ngựa” (Horseshoe Bend), Arizona

Horseshoe Bend, Arizona

>> Chiêm ngưỡng cảnh quan hùng vĩ của 15 dòng sông đẹp nhất thế giới

#9. Sông Bow, Canada

Bow River, Canada

#10. Sông băng Athabasca Glacier, Canada

Athabasca Glacier, Canada

>> Chiêm ngưỡng sự kỳ vĩ của Trái Đất qua 33 cảnh quan ngoạn mục