Lithuania, một đất nước mang vẻ đẹp thanh bình nằm bên bờ biển Baltic và là quê hương của những nhà thờ cổ kính, cùng vô số di sản thế giới và bờ biển đẹp như mơ. 

Với nhiều người Việt Nam, cái tên Lithuania dường như còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, chắc chắn một điều khi đặt chân đến quốc gia này, bạn sẽ không thấy rằng mình đang đến một quốc gia hoàn toàn xa lạ, mà sẽ cảm nhận một điều gì đó quen thuộc, ấm áp.

Khác với nhiều quốc gia châu Âu khác, nơi có những thành phố xa hoa náo nhiệt, Lithuania dường như là một đất nước bình yên hơn. Từ khí hậu đến phong cảnh, con người nơi đây luôn để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng du khách.

Năm 2015, Busines Insider đã xếp Lithuania là một trong những điểm đến hấp dẫn không thể bỏ qua. Ghé thăm đất nước nhỏ bé này, du khách sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị, mới lạ như khám phá lĩnh vực chiêm tinh học, tham quan thủ đô Vilnius bằng khinh khí cầu,…

Bên cạnh đó, khách du lịch có thể thăm thú những lâu đài cổ như Lâu đài đảo Trakai, những công trình kiến trúc điển hình của châu Âu, hay Hiệu sách Littera tại Đại học Vilnius, Bảo tàng du lịch vũ trụ của người Latvi, tìm hiểu văn hóa và ẩm thực của người Karaite, tận hưởng cảm giác bình yên bên bãi biển Curonian Spit…

Hãy cùng chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp và mỹ diệu của Lithuania được anh Martynas Charevičius chụp bằng máy bay không người lái (drone). Tất cả các hình ảnh này được tác giả chụp trong năm nay vào những thời điểm khác nhau – chủ yếu vào buổi sáng nhưng cũng có một số cảnh là chụp vào ban đêm.

#1

#2

#3

#4

#5

#6

#7

#8

#9

#10

#11

#12

#13

#14

#15

#16

#17

#18

#19

#20

#21

#22

#23

#24

#25

Nguồn ảnh: Martynas Charevičius

Lam Anh (T/H)

Xem thêm:

Bình Luận