Ở vị trí địa lý đặc biệt – gần như nằm trọn trong Bắc Băng Dương – Greenland quanh năm có băng giá bao phủ lên tới 81% diện tích, tạo nên những cảnh quan ngoạn mục.

Đến với hòn đảo khổng lồ này, các nhiếp ảnh gia có nhiều cơ hội tuyệt vời để có thể chụp được hoa nở rộ ở thung lũng trên nền của những đỉnh núi phủ tuyết trắng, những tảng băng trôi khổng lồ bao quanh bờ biển, những ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên rộng lớn của người Eskimo, và những ngọn núi phủ tuyết trắng…

Những ai đã từng đặt chân Greenland thường nhận xét rằng quốc gia này có sức cuốn hút lạ kỳ, nếu đã đến đây là lại muốn được quay trở lại một lần nữa.

Nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp Maria Sahai chia sẻ trên Bored Panda:

“Tôi đã đi Greenland nhiều năm, và một trong những thị trấn yêu thích mà tôi đến thăm là Ilulissat, nổi tiếng với phong cảnh siêu thực, nơi những ngôi nhà nhỏ đầy màu sắc được bao quanh bởi vô số tảng băng.

Có một khu vực mà tôi thấy đặc biệt hấp dẫn – Vịnh băng Ilulissat. Vào mùa hè, tôi thích đến đó lúc khoảng nửa đêm, ngồi xuống với một chiếc bình đầy cà phê nóng và lắng nghe những tảng băng trôi khi chúng đang đi vào lòng đại dương.

Cho phép tôi được chia sẻ sự ngạc nhiên của mình đối với nơi này qua những hình ảnh dưới đây”.

Xem thêm: Instagram

Vịnh băng Ilulissat huyền ảo ở Greenland

Nằm trên bờ biển phía tây của Greenland, 250 km về phía bắc của vòng Bắc cực, Ilulissat là vịnh hẹp được bao phủ bởi những tảng băng lớn

Đây nơi dải sông băng Sermeq Kujalleq đổ băng xuống biển.

Sermeq Kujalleq có các sông băng hoạt động mạnh nhất thế giới

Những tảng băng trôi khổng lồ có chiều dài cả km bị kẹt phía trên lại chứ không thể trôi xuống vịnh Ilulissat

Đôi khi những tảng băng khổng lồ nằm tại đó trong nhiều năm, cho đến khi chúng bị phá vỡ bởi sức mạnh của dòng sông và trôi xa hơn lên vịnh hẹp.

Màu sắc siêu thực của mặt trời đêm ở vịnh băng Ilulissat

Cảnh tượng ngoạn mục

Vinh băng vào khoảng 1 giờ sáng mùa hè

Cá voi thường được cho ăn trong khu vực này

Mặt trăng mọc trên những tảng băng trôi

Sông băng Sermeq Kujalleq là một trong những sông băng có “năng suất” cao nhất thế giới khi hàng năm  nó chứa hơn 35 km3 băng đổ xuống, tức là 10% số băng của tất cả các băng ở Greenland và nhiều hơn bất kỳ sông băng nào khác ngoài Nam Cực.

Vịnh băng Ilulissat được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào năm 2004

Những cảnh tượng đầy cảm hứng trên vịnh băng Ilulissat.

Bạch Vân

Xem thêm:

Bình Luận