Được làm công việc mình yêu thích: đi du lịch, thưởng ngoạn và chụp hình lại những cảnh đẹp ngoạn mục ở nhiều nước trên thế giới có lẽ là niềm mơ ước của nhiều người. Nhưng không phải ai cũng đủ may mắn để được trải nghiệm, hơn nữa, có thể kiếm được tiền để trang trải cho các hành trình từ chính những sản phẩm được tạo ra qua những chuyến đi đó.

Dưới đây là những chia sẻ về các hành trình của hai nhiếp ảnh gia Jack Bolshaw và Marta Kulesza, họ là những người được sống với đam mê của mình. Họ đã dành nhiều năm để chụp ảnh những ngọn núi đẹp nhất các nước trải từ Canada, tới Italy và New Zealand. Họ viết về những trải nghiệm của mình rồi chia sẻ lại chúng cho những ai quan tâm và cùng chung sở thích với họ, và đăng tải chúng trên website In A Faraway Land riêng của mình.

Cho dù trời mưa, tuyết rơi, nắng hay bão, chúng tôi vẫn ở bên ngoài và cố gắng tận dụng tối đa các điều kiện mà Trái Đất đã quyết định dành cho chúng tôi…

Du lịch, cảnh đẹp, cảnh quan thiên nhiên tuyệt mỹ
Bãi biển Diamond, Iceland.

Hành trình gần đây nhất của chúng tôi là chuyến đi dài 14 tháng qua Rockies của Canada và những rặng núi thuộc duyên hải Thái Bình Dương của British Columbia với chuyến đi dài 4.000km về phía Bắc vào cuối tuần để bắt kịp bão cực quang kéo dài 3 ngày.

Du lịch, cảnh đẹp New Zealand, cảnh quan thiên nhiên tuyệt mỹ
Hồ Vermillion Lakes, Công viên Quốc gia Banff, Canada

Chúng tôi không thích đi du lịch mà phải vội vội vàng vàng, chúng tôi muốn có được một cảm nhận về đời sống thôn quê, về những ngọn núi, và người dân. Và chúng tôi cũng dễ dàng ghi lại những tấm ảnh đẹp trên suốt hành trình hơn.

Du lịch, cảnh đẹp New Zealand
Núi Kirkjufell và Kirkjufellfoss, Iceland

Bạn càng có nhiều hiểu biết về điểm đến, bạn càng đánh giá đúng đắn giá trị của nó.

Du lịch, cảnh đẹp
Công viên tỉnh Assiniboine Provincial, Canada

Chúng tôi cũng tiết kiệm được khá nhiều chi phí đi lại và quan trọng nhất là làm giảm đáng kể tác động của chúng ta tới môi trường của hành tinh này.

Du lịch, cảnh đẹp
Sassolungo, Công viên tự nhiên Puez-Odle, Ý.

New Zealand là một quốc gia mà chúng tôi vô cùng yêu mến, và chúng tôi dự định dành một vài tháng ở đất nước này mỗi năm.

Du lịch, cảnh đẹp
Bãi biển Wharariki, New Zealand.

New Zealand là một quốc gia chúng tôi thực sự tôn trọng, gần như không có quan liêu và cùng với Canada, đây một trong những quốc gia có người dân thân thiện nhất mà chúng tôi từng gặp.

Du lịch, cảnh đẹp
Pocaterra Ridge, Công viên tỉnh Peter Lougheed, Canada.

Cảnh quan của New Zealand đã tự nói lên tất cả. Những bức ảnh phong cảnh tuyệt đẹp được chụp ở New Zealand là một trong số những bức ảnh nổi tiếng nhất thế giới.

Du lịch, cảnh đẹp
Đỉnh Coromandel, Wanaka, New Zealand.

Nhưng để trang trải chi phí sinh hoạt để sống theo phong cách nơi này, nếu không trúng số thì chúng tôi phải giành nhiều năm làm việc chăm chỉ để tích lũy.

Du lịch, cảnh đẹp
Cánh đồng Lavender, Bridestowe, Tasmania, Úc.

Chúng tôi tự lo kinh phí, tuy không có nhà tài trợ nào nhưng gần như không khi nào chúng tôi bán các tác phẩm nghệ thuật của mình. Chúng tôi kiếm tiền từ chính những kiến thức mình có.

Du lịch, cảnh đẹp
Đỉnh Ha Ling, Canmore, Canada.

Sau khi chúng tôi khám phá một địa điểm, chúng tôi sẽ lên một hướng dẫn về điểm đến rồi đăng trực tuyến miễn phí dành cho nhiếp ảnh gia và những người yêu thích dã ngoại, giúp mọi người tận dụng tối đa thời gian của họ.

Du lịch, cảnh đẹp, cảnh quan thiên nhiên tuyệt mỹ
Đảo Spirit, hồ Maligne, Canada.

Chúng tôi đã kiếm tiền từ trang web của mình. Chúng tôi chắc chắn không giàu có, nhưng cũng đủ để tiếp tục theo đuổi niềm đam mê du lịch và nhiếp ảnh của mình.

Du lịch, cảnh đẹp
Hồ Annette, Công viên Quốc gia Jasper, Canada

Trang web In A Faraway Land của chúng tôi có đăng tải  nhiều hướng dẫn hành trình du lịch, hướng dẫn đi bộ và hướng dẫn chụp ảnh. Hiện tại đã có hơn một triệu người truy cập mỗi năm. Trang web đã hoạt động được 4 năm.

Thác Sunwapta, The Icefields Parkway, Canada.

Chúng tôi thấy việc tạo ra sản phẩm và thương hiệu của riêng mình rất quan trọng. Chúng tôi đã nhận thấy rằng việc có một số lượng những người theo dõi web và chúng tôi qua các phương tiện truyền thông xã hội là rất tốt, nhưng nhược điểm là thiếu các cuộc trò chuyện.

Du lịch, cảnh đẹp
Remarkables, hồ Wakatipu, New Zealand

Trong những năm tới, chúng tôi dự định sẽ viết sách và tổ chức một khóa học nhiếp ảnh trực tuyến đầy đủ.

Du lịch, cảnh đẹp
Hồ Berg, đỉnh núi ở Công viên Quốc gia Robson, Canada.

Chúng tôi có một số lời khuyên cho các nhiếp ảnh gia muốn tận dụng hiệu quả kỳ nghỉ của mình.

Du lịch, cảnh đẹp
The Gran Cir Summit, Italy.

Vấn đề không phải là có máy ảnh tốt nhất hay ống kính tốt nhất, mà là sự chủ động. Nếu cảnh đẹp nhất vào lúc 3 giờ sáng, thì bạn nên đến đó lúc 02:30 và chuẩn bị.

Du lịch, cảnh đẹp
Mount Lawrence Grassi ở Ha Ling Peak, Canada.

Đôi khi có khó khăn, nhưng khi đến đích, bạn sẽ cảm thấy những gì bạn bỏ ra thật đáng giá.

Du lịch, cảnh đẹp, cảnh quan thiên nhiên tuyệt mỹ
Cây Wanaka, New Zealand.

Chúng tôi đã biến niềm đam mê của mình thành công việc, điều mà nhiều người mơ ước..

Du lịch, cảnh đẹp
Cao nguyên Opabin, Vườn quốc gia Yoho, Canada.

Và chúng tôi không thể hạnh phúc hơn được nữa!

Du lịch, cảnh đẹp, cảnh quan thiên nhiên tuyệt mỹ
Núi Birdwood, Công viên tỉnh Spray Valley, Canada.

Theo Bored Panda
Hoa Minh

Xem thêm:

Bình Luận