Có diện tích 14.000km2 và với dân số khoảng 700.000 người, Cộng hòa Montenegro là quốc gia ít dân nhất ở Đông Âu và đứng thứ tư châu Âu. 

Montenegro tuyên bố độc lập vào ngày 3 tháng 6 năm 2006. Quốc gia này giáp với biển Adriatic về phía nam, Croatia về phía tây, Bosna và Hercegovina về phía tây bắc, Serbia về phía đông nam và Albania về phía đông nam. Thủ đô là Podgorica.

Bên cạnh sản xuất nhôm và nông nghiệp, du lịch là một trong ba ngành kinh tế chủ chốt mang lại doanh thu cho ngân sách đất nước này.

Tới thăm Montenegro, du khách có thể chiêm ngưỡng những cảnh quan vô cùng hoang sơ và tuyệt mỹ, những ngọn núi trùng điệp, những khu rừng nguyên sinh với khí hậu trong lành… như thể thời gian đang ngừng trôi tại mảnh đất này.

Một trong những điểm nổi bật của đất nước Đông Âu này là các thị trấn thời trung cổ, được bảo tồn rất tốt qua các thời đại, cùng với cảnh quan thiên nhiên ấn tượng và đẹp như tranh vẽ.

Montenegro được xem là một “viên ngọc quý” trên bán đảo Balkan, những năm gần đây nổi lên như chốn nghỉ dưỡng của giới tỷ phú Nga và các ngôi sao giàu có.

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi vì cuộc sống hiện đại bận rộn và cần nghỉ ngơi thư giãn, thì Montenegro là điểm đến lý tưởng sẽ mang lại cho bạn một môi trường trong lành, yên tĩnh – nơi bạn có thể tìm thấy sự bình yên trong tâm hồn và kết nối với thế giới tự nhiên.

Cùng du ngoạn “tiểu vương quốc” Montenegro qua 18 cảnh quan đẹp như tranh vẽ dưới đây:

#1

Montenegro

#2

#3

#4

#5

Tháp đồng hồ biểu tượng ở Kotor, được chạy từ năm 1602.

#6

#7

#8

#9

Theo bình chọn của Lonely Planet, Kotor của Cộng hòa Montenegro đứng đầu danh sách thành phố du lịch năm 2016.

#10

#11

Kotor là một trong những đô thị thời Trung cổ được bảo tồn tốt nhất trên thế giới và đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới.

#12

#13

#14

#15

#16

Vịnh Kotor ở Montenegro được xem là vịnh lớn nhất và đẹp nhất châu Âu, khoác trên mình vẻ đẹp hoang sơ hùng vĩ của núi rừng, vẻ đẹp trong xanh thơ mộng của biển…

#17

#18

Montenegro là một điểm đến hoàn hảo cho những ai muốn đi tìm kiếm vẻ đẹp của thiên nhiên pha trộn với nét đẹp của những giá trị văn hóa lâu đời.

Bạch Vân
(Ảnh: Elite Readers)

Xem thêm: