JacobLaukaitis, một doanh nhân trẻ đã dành gần 4 năm để đi vòng quanh thế giới. Anh đã đặt chân đến 50 quốc gia khác nhau chỉ với đi bộ và xe máy.

Nhưng với anh, quãng đường 8.000 km vừa qua mới thực sự là đáng giá nhất trong cuộc đời khi anh khám phá ra miền đất mà anh cho là đẹp như trong truyện thần tiên – New Zealand.

Jacob vốn đã rấn ấn tượng với đất nước này qua những lời ngợi ca của du khách, nhưng khi mảnh đất này hiện hữu trước mắt, Jacob càng thêm choáng ngợp. Anh thực sự bị “hút hồn” trước vẻ đẹp đầy mê hoặc, huyền diệu và hùng vĩ của xứ sở này.

Sau đây là những tấm hình và lời chia sẻ tự tâm của Jacob Laukaitis về hành trình khám phá vùng đất mà theo anh là đẹp nhất thế giới này trên trang Bored Panda.

Jacob nói rằng cuộc đời anh đã có nhiều cải biến to lớn qua những chuyến đi, bởi vậy anh thấy mình có trách nhiệm phải truyền cảm hứng với nhiều người hơn nữa để họ khoác ba lô lên vai… và đi.

Tôi bay tới Aucland, và tậu một chiếc xe hơi Mazda SUV đời 1996 và bắt đầu hành trình vòng quanh New Zealand.

Mặc dù đã biết quốc gia này nổi tiếng tươi đẹp, nhưng khi trực tiếp hòa mình vào nơi đây, quả thực mới thấy rõ là nó đẹp đến nhường nào. Đây thực sự là nơi đẹp nhất trên hành tinh này!

Đầu tiên, tôi đến cực Bắc của New Zealand, cảnh vật nơi đây đẹp tựa trong mộng. Rồi sau đó tôi chuyển hướng xuống phía Nam.

Sau vài ngày rong ruổi leo lên ngọn núi lửa cao nhất đất nước này (đây cũng là nơi quay “Cánh cổng đen của Mordor” (The Gates of Mordor) trong bộ phim Chúa tể của những chiếc nhẫn).

Sáng hôm sau, tôi đến tuyến đường nổi tiếng Tongariro Crossing. Tôi đã có hành trình dài hơn 20km băng qua những ngọn núi, thung lũng và hồ nước đẹp ngoạn mục.

Cuối cùng, tôi hướng đến hòn đảo lớn nhất New Zealand – Đảo Nam (South Island), và bắt đầu tận hưởng những trải nghiệm vô cùng thú vị…

Trước hết, tôi đến Vườn Quốc gia Abel Tasman và đi bộ khám phá trọn vẹn khoảng 70km nơi đây chỉ trong vòng hai ngày.

Tôi tiếp tục đến Wanaka, nơi đây là thị trấn đẹp nhất mà tôi từng đặt chân tới trong toàn bộ hành trình lần này của mình.

Đặc biệt nó còn là nơi mà tôi không chủ động đến, chỉ tình cờ ghé thăm…

Tôi đã dành ngày cuối cùng của mình để thăm thú Wanaka, nơi có vẻ đẹp quyến rũ đến mê hồn. Tôi quyết định sẽ bao quát toàn bộ cảnh vật nơi này, bởi vậy, tôi đã nhảy dù từ máy bay ở độ cao 4.500 mét so với mặt đất. Quả là một trải nghiệm thú vị!

Cùng ngày hôm đó, tôi tiếp tục khám phá sâu hơn nữa khu vực phía Nam, tôi đến Vườn Quốc gia Fjordland, nó lớn hơn Cyprus, Qatar, Jamaica và nhiều quốc gia khác.

Phải mất 2 giờ cuốc bộ tôi mới đến được hồ nước, nhưng thật là bõ công. Nó vô cùng tráng lệ!

Sau đó tôi quay trở lại miền Bắc, trên hành trình tôi có tạt ngang tạt ngửa và cuốc bộ đến chỗ này chỗ kia.

Cuối cùng, tôi đã kết thúc hành trình của mình tại chân núi Cook – ngọn núi cao nhất và cũng nguy hiểm nhất của New Zealand.

Cảnh hoàng hôn thật ảo diệu. Tôi ngồi đó và nghĩ: “Điều này là thực tại sao?”

Sau đó, tôi bắt đầu chặng đường trở lại Aucland, ở đó tôi đã bán chiếc xe hơi và chính thức kết thúc hành trình khám phá New Zealand để đời này.

Thực ra, trước khi hoàn toàn khép lại chuyến đi, tôi đã ghé thăm vùng đất Trung-Địa – ngôi làng cổ tích Hobbiton. Tuy có quá nhiều khách du lịch tới đây, song tôi vẫn vô cùng thích thú bởi cuối cùng tôi đã mục sở thị nơi này.

Tựu chung lại, với tôi mà nói thì đây là một cuộc phiêu lưu mà cả đời không thể nào quên. Và một lần nữa… tôi vẫn không tin nổi một nơi tuyệt vời như vậy lại thực sự tồn tại ở chốn nhân gian. Tôi quả là không dám tin!

Ảnh: JacobLaukaitis Instagram | Facebook
Minh Minh

Xem thêm: