Đi vòng quanh thế giới là điều mà nhiều người mong muốn, nhưng đi xuyên quốc gia bằng xe đạp là điều không mấy người dám thực hiện. Dưới đây là hành trình xe đạp của Belén, một cô gái người Tây Ban Nha, cô đã vượt qua chính mình và nhận thấy rằng, chỉ cần mình muốn và đủ quyết tâm, cô có thể đi bất cứ nơi đâu với một chiếc xe đạp.

Dưới đây là những chia sẻ của Belén về hành trình để đời của mình:

“Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng một chiếc xe đạp có thể đưa tôi xa hơn khỏi siêu thị nơi góc phố hay ngôi nhà của bạn bè của mình. Ý tôi là… sao tôi có thể đạp xe đến thành phố kế bên? Không phải là quá xa sao?

Tên tôi là Belén, tôi là người Tây Ban Nha, và khi tôi gặp Tristan, anh ấy đã khiến tôi hiểu rằng một chiếc xe đạp có thể đưa bạn đến bất cứ đâu bạn muốn.

Tháng 4 năm 2015, Tristan đang chuẩn bị cho một chuyến đi khắp châu Âu với chiếc xe đạp của mình sau khi anh đã có hành trình xuyên Hoa Kỳ từ bờ Đông sang bờ Tây để gây quỹ ủng hộ cho tổ chức chống ung thư Teenage Cancer Trust. Anh cảm thấy trải nghiệm này quá ngắn ngủi và rằng có quá nhiều thứ cần phải được cải thiện.

Sau một năm rưỡi trên đường, và khoảng 17.000km sau đó, anh đã chứng minh cho tôi rằng đi xe đạp cũng có thể là một cách để đi du lịch xa và dài hạn. Tôi tự chuẩn bị kỹ lưỡng và gác lại công việc của một kiến trúc sư để tham gia cùng anh ấy ngao du trên những bánh xe. Và tôi vui vì mình đã có một quyết định đúng đắn.

Trước đó tôi chưa từng đạp xe quá 30km một ngày. Tôi chưa từng cắm trại hay ngủ ngoài trời. Nơi tôi đến gần như không mấy khi mưa, nhưng không phải là không có, chúng tôi cùng nhau đạp xe khắp Na Uy trong 4 tháng, và tôi YÊU nó. Vâng, ban đầu có lẽ bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và sẽ ghét những cơn bão hoặc gió, nhưng tôi tin rằng bạn sẽ không ghét nó nhiều như khi bị mắc kẹt giao thông trong thành thị với chiếc xe của bạn trên đường tới nơi làm việc.

Có thể nhiều người ở đây không nghĩ tới điều đó… Tôi muốn chia sẻ với các bạn, một chiếc xe đạp có thể đưa chúng ta đi cả nửa vòng trái đất miễn là chúng ta thực sự muốn! Và với nhiều người có thể ngay đến nghĩ cũng không dám bởi sợ rằng nó quá khó để thực hiện… Tôi từng là một trong số đó, nhưng tôi đã chứng minh được bản thân mình đã sai.

Nếu bạn muốn biết thêm về hành trình của chúng tôi, có thể dành thời gian xem video dưới đây.”

Xem thêm: Instagram | Instagram

#1

#2

#3

#4

#5

#6


#7

#8

#9

#10

#11

Đi xe đạp vòng quanh Na Uy: Những khoảnh khắc ấn tượng đầu tiên trong hành trình

Theo Bored Panda
Minh Phương

Xem thêm: