Chinh phục đỉnh núi cao nhất thế giới Everest có lẽ là giấc mơ của nhiều người. Để lên đỉnh Everest, bạn cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng các yếu tố như thể lực, tiền bạc, và thời gian… Nhưng một khi lên tới nơi, bạn sẽ thấy những gì mình bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng.

Dưới đây là chia sẻ của Jacob Laukaitis, một độc giả của Bored Panda, về những trải nghiệm của anh khi quyết tâm chinh phục đỉnh Everest, hoàn thành giấc mơ thời thơ ấu của mình. Anh cũng muốn truyền đi một thông điêp rằng Cuộc sống quá ngắn ngủi, đừng chỉ lãng phí dù chỉ một giây!” Jacob chia sẻ:

“Kể từ khi còn nhỏ, tôi đã luôn mơ một ngày được tận mắt nhìn thấy đỉnh Everest, ngọn núi cao nhất thế giới. Vậy nên, mặc dù tôi không thể đến đỉnh núi này trong năm nay, tôi vẫn quyết định đến Everest Base Camp (Trạm căn cứ), và từng bước để chinh phục nóc nhà thế giới, tôi gần như đã có thể chạm tay vào nó! Nhìn nó như thế này…”

Tôi bắt đầu leo bộ ở độ cao 2.700 mét so với mực nước biển và mặc dù có chút ít mây, nhưng nói chung tôi vẫn chiêm ngưỡng được cảnh quan tuyệt đẹp xung quanh.

du lịch, ảnh đẹp,

Tôi vượt qua hàng chục ngọn núi, thôn làng và cây cầu…

Rồi tôi đến ngôi làng lớn nhất trên khung đường này, làng Namche Bazaar, được bao quanh bởi những ngọn núi có mây phủ.

Sau khi rời Namche, tôi tới “High Himalaya” và có thể nhìn rõ những ngọn núi cao được bao trùm bởi tuyết trắng.

Càng lên cao cảnh quan càng diệu kỳ…

Và tôi cần nhiều trà nóng hơn bởi cái lạnh ở đây thật khủng khiếp!

Tuy nhiên tôi vẫn tiếp tục hướng tới mục tiêu của mình và tôi hoàn toàn choáng ngợp trước những cảnh đẹp xunh quanh.

Cuối cùng, tôi đã đến được Basecamp của ngọn núi cao nhất thế giới Everest này. Tôi không tin nổi đây là thật, nhưng nó đã thực sự xuất hiện trước mắt tôi.

Nếu bạn muốn xem toàn bộ hành trình này, mời coi video dưới đây do chính tôi tự tay ghi hình lại!

Theo Bored Panda
Cát Tường

Xem thêm: