Amuyao là ngọn núi cao thứ 10 của Philippines và là danh lam thắng cảnh nổi tiếng cùng các yếu tố về văn hóa và vật thể ở tỉnh Mountain.

Được biết đến là ngọn núi cao nhất trong vùng Cordillera, Amuyao là điểm đến cho những ai thích thưởng thức “đêm đầy sao”, được đắm mình vào màn đêm và chiêm ngưỡng các chòm sao là điểm đặc biệt khi chinh phục ngọn núi này. Bên cạnh đó, đến với Amuyao, bạn sẽ được đón tia nắng bình mình đẹp nhất, cũng như ánh hoàng hôn rực rỡ nhất từ các ngọn núi lân cận.

Đường mòn chinh phục đỉnh núi Amuyao là một trong những hành trình đi bộ tuyệt vời nhất của vùng Cordilleras. Bạn sẽ băng qua khu Batad, Ifugao, quê hương của các thửa ruộng bậc thang, sau đó đi qua một con đường mòn trải dài, rồi tới những ngôi làng xinh đẹp của Cambulo và Pat- yay, đến đỉnh Amuyao và cuối cùng đến thị trấn miền núi Barlig, tỉnh Mountain. Toàn bộ chuyến đi mất 3 ngày – quả là một thách thức thực sự – nhưng những kỳ quan văn hoá và thiên nhiên trong cuộc hành trình này khiến chuyến thám hiểm của bạn trở nên đáng giá.

#1 

#2

#3

#4

#5

#6

#7

#8

#9

#10

#11

#12

#13

#14

#15

#16

#17

#18

#19

#20

#21

#22

#23

Theo Bored Panda
Ảnh: Markjames Veluya

Minh Phương

Xem thêm: