Anh Roberto Bertero, một nhiếp ảnh gia chuyên chụp phong cảnh miền núi và là một nhạc sĩ chuyên nghiệp chơi đàn organ cổ điển sống ở vùng Turin, nước Ý, đã dành ra 10 năm để chụp hình trên dãy núi Alps. 

Kể từ năm 2007, anh chỉ chuyên chụp cảnh núi non. Anh cho hay anh yêu những ngọn núi, và nó là một phần của cuộc đời anh. Roberto sinh ra ở vùng Piedmont (tên của nó có nghĩa đen là “dưới chân núi”), ngay từ nhỏ, anh đã luôn để trí tưởng tượng của mình bay xa theo những rặng núi, và anh thường đi lang thang quanh khám phá những vùng núi cao hoang sơ. Đối với anh dãy Alps luôn là hiện thân của sự phiêu lưu, trang nhã, tự do và huyền bí.

Roberto Bertero hy vọng bộ ảnh chụp trên những ngọn núi cao hàng ngàn mét của anh có thể truyền tải tới người xem những khoảnh khắc tuyệt vời mà anh đã trải nghiệm và vẻ đẹp của những ngọn núi cao hùng vĩ.

#1. “Hành tinh bí ẩn”- Màn đêm huyền bí trên đỉnh Thabor (3.178 m) – ngọn núi cao nhất của Vallée Étroite, Hautes-Alpes (Pháp) tựa như bạn đang lạc bước trên một hành tinh xa xôi trong vũ trụ.

dãy núi Alps

#2. “Nơi bình minh bắt đầu” – Bình minh trên đỉnh núi Rocciamelone (3.538 m), nước Ý, gần một đỉnh núi phủ tuyết trắng xóa, đỉnh núi tựa như con tàu đang rẽ sóng mây.

dãy núi Alps

#3. “Nút giao thần bí” – Dải Ngân hà thẳng hàng với mặt phía đông bắc của Tre Cime di Lavaredo (Dolomites) dường như đang chảy vào hai con sông do những dải mây bên dưới tạo thành.

#4. “Những dãy núi còn đang yên giấc mộng” – Lúc 7h15 sáng trên đỉnh núi Rocciamelone (3.538 m), Ý – cảnh tựa như một bức họa Trung Hoa cổ đại.

#5. “Sóng mây” – Bình minh trên đỉnh núi Rocciamelone với những dòng sông mây huyền diệu đang âu yếm vỗ về những dãy núi dốc đứng.

#6. “Sáng tạo thế giới” – Rosengarten, Dolomites – tháp đôi Vajolet vào lúc bình minh, được bao phủ trong sương mù huyền bí, một vẻ đẹp khó có thể diễn tả bằng lời.

#7. “Sự cô độc” – Một cái cây không rõ bằng cách nào đó “bị lạc” vào vùng tuyết tinh khiết bao la, khi màn đêm buông xuống, ánh sáng chuyển nhiều màu khác nhau từ trắng đến màu xanh vô cùng thanh nhã.

#8. “Grandes Jorasses, Pointe Walker” – cảnh đêm trên Walke Pointe (4.208 m), đỉnh cao nhất của Grandes Jorasses trên dãy núi Mont Blanc chan hòa ánh trăng.

#9. “Cú tát của gió” – Một phần của dãy Aiguilles de Chamonix (khối núi Mont Blanc), tại thời điểm gió cuốn hỗn loạn để lộ ra một số đỉnh núi, mở ra một thế giới phép thuật bị vùi kín trong băng tuyết – một cảnh tượng vô cùng hiếm gặp. Từ trái sang phải: Aiguille de Blaitière (3.522 m), Dent du Caiman (3.554 m), Dent du Crocodile (3.640 m), Aiguille du Plan (3.673 m).

#10. “Con mắt của Ra” – Cảnh mặt trời mọc trên đỉnh núi Rocciamelone

#11. “Hành tinh rực lửa” – “Cảnh hoàng hôn ấn tượng nhất tôi đã nhìn thấy ở dãy Alps chụp đỉnh núi Rocciamelone. Các dòng sông băng và đỉnh núi cao dường như bị ánh sáng hồng tuyệt diệu ở phía trên thờ ơ, tất cả các tia sáng Mặt Trời đều tập trung chiếu rọi cho một đám mây khổng lồ rực lửa.”

#12. “Khả năng thích nghi” – Ảnh chụp thác nước ở Vườn Quốc gia Gran Paradiso (Ý).

#13. “Thung lũng phủ trăng mờ” – Hàng loạt thung lũng hiện lên vô cùng huyền bí trong đêm mù sương trên đỉnh núi Thabor (3.178 m), Hautes-Alpes (Pháp).

Cùng xem thêm một số hình ảnh khác của nhiếp ảnh gia Roberto Bertero:

Hoàng hôn trên đỉnh Aiguilles D’arves

Buổi sáng trên cao nguyên Gardetta

Bóng nắng xế chiều

Đồi gió hú

“Trong khi tôi đang chờ đợi để bắt được một cảnh hoàng hôn tuyệt mỹ ở dưới Aiguilles d’Arves, Pháp, một con bò đang hiếu kỳ về sự hiện diện về chiếc lều của tôi!”

Băng tuyết

Dê rừng và con

Biển mây và bóng đêm của Trái Đất

Ngọn lửa dưới chân Tre Cime di Lavaredo (Drei Zinnen) hùng vĩ

Rặng núi ngoạn mục

Cảnh chụp phía nam của tháp Vajolet nổi tiếng thế giới – Dolomites Nam Tyrol

“Con mắt của màn đêm”- núi Matterhorn nổi tiếng của Thụy Sĩ phản chiếu xuống mặt nước tĩnh mịch của hồ Stellisee (2.537 m)

“Phút suy tư” – hoàng hôn từ đỉnh núi Rocciamelone

“Đêm ảo diệu”

Sông băng Garstelet (3.600 m), dãy núi Monte Rosa, sức gió 85km/giờ

“Giấc ngủ đêm Thu”

Valsusa trắng sương mù

Đỉnh Dents d’Ambin (3.372 m) và đỉnh núi Malamot (2.917 m), Pháp dưới ánh trăng

Theo Bored Panda
Minh Phương

Xem thêm:

Bình Luận